อาทิตย์, กุมภาพันธ์ 25, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

ซักและตากธงชาติไทยผืนใหญ่เตรียมเชียร์ฟุตบอลไทยแมตหน้า

กลุ่มไทยแลนด์ฮาร์ดคอร์ และพิษณุโลกฮาร์ดคอร์  ร่วมใจกันซักธงชาติไทยผืนใหญ่ยักษ์ และนำไปตากเพื่อเตรียมเอาไว้เชียร์ ฟุตบอลทีมชาติไทยในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ หลังเจอปัญหาฝนตกหนักทำให้ธงชาติไทยผืนใหญ่ยักษ์ขนาดใหญ่ถึง108x18 เมตร เปียกและมีกลิ่นเหม็น เพื่อรักษาความสะอาด

 

 

วันที่ 19 สิงหาคม  ที่กองพันทหารม้าที่ 9 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก กลุ่มไทยแลนด์ฮาร์ดคอร์ และพิษณุโลกฮาร์ดคอร์ นำสมาชิกกว่า 20 คน มาช่วยกันชักธงชาติไทยขนาดถึงใหญ่  โดยธงผืนนี้มีขนาดใหญ่ถึง กว้าง 18 เมตร ยาว 108 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นธงชาติไทยที่ขนาดใหญ่ที่สุด ที่ทางกลุ่มนำไปใช้ในการเชียร์ ฟุตบอล บนอัฒจันทร์สนามราชมังคลากีฬาสถาน  เป็นสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย  โดยผืนธงชาติไทยผืนนี้ทุกครั้งที่มีการแข่งขันฟุตบอลจะถูกโบกเคลื่อนไปทั่วอัฒจันทร์  เพื่อเป็นกำลังใจเชียรนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกครั้ง

นายณัฐวุฒิ  ไชยขันธุ์  กลุ่มไทยแลนด์ฮาร์ดคอร์ และพิษณุโลกฮาร์ดคอร์ เปิดเผยว่า  วันนี้ทางกลุ่มได้จัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์  ด้วยการร่วมใจกันซักธงชาติผืนใหญ่  ด้วยธงชาติผืนนี้ใช้เป็นสื่อกำลังใจที่ส่งจากกองเชียร์ถึงนักกีฬา  ในการเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทย ที่ต้องปะทะแข้งกับนักฟุตบอลจากประเทศต่างๆ  อีกทั้งช่วงนี้เจอสภาพฝนตก ทำให้ธงชาติมีกลิ่นอับเหม็น  ทางสมาชิกในกลุ่มที่มีจิตอาสาจึงพากัน มาทำการซักธงชาติไทย  ด้วยธงผืนใหญ่ภาชนะปกติไม่สามารถซักได้ จึงต้องมาขอความร่วมมือขอใช้อ่างเก็บน้ำของทหาร  ภายในค่ายทหารกองพันทหารม้าที่ 9 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถอำเภอเมืองจังหวัดพิษณุโลก ทำการแช่ผงซักฟอกและซักผ้าโดยใช้แรงมือคนขยี้ ก่อนแช่น้ำยาปรับผ้านุ่มให้มีกลิ่นหอม 

จากนั้นต้องหาสถานที่ตากที่มีขนาดใหญ่  ต้องขอความร่วมมือ ขอให้สนามกีฬาฟุตบอลของ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามพิษณุโลก  เป็นสถานที่ตาก กว่าจะตากได้ต้องใช้อีกจำนวนมาก ก็ขอให้นักศึกษาที่มาทำกิจกรรมมาช่วยคลี่กระจายผ้าออกตาก   และด้วยวันนี้อากาศครึ้มฝน สมาชิกจึงต้องช่วยกันสะบัดผืนธงเพื่อให้ธงแห้งเร็วๆ ก่อนฝนตก  เพื่อเก็บรักษาเตรียมนำไปใช้เชียร์แมตต่อไป เป็นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียนัดสุดท้าย  ทีมชาติไทยปะทะกับอิรัก  ในวันที่ 31 สิงหาคม ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน  อีกครั้ง