อาทิตย์, มีนาคม 18, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

ชื่นชม กระต่ายขาว ศ ไกล่เขี่ย นักชกสาวสวย ดีกรีเหรียญทอง

นักชกสาวสวย “น้องครีม” นางสาวนันทฉัตร วันเพ็ง  หรือ ฉายา “กระต่ายขาว ศ ไกล่เขี่ย”  ดีกรีแชมป์เหรียญทองการแข่งขันกีฬามวยไทยสมัครเล่น ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 “สงขลาเกมส์”  และ  นักกีฬามวยไทยสมัครเล่นหญิงดีเด่น  ขณะค่ายมวยพื้นบ้าน “ศ.ไกล่เขี่ย”  

 

 

วันนี้( 5 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่านักมวยไทยสาวสวย ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพิษณุโลก เนื่องจากนอกจะมีหน้าตาดีแล้ว ยังมีความสามารถในการคว้าแชมป์เหรียญทองการแข่งขันกีฬามวยไทยสมัครเล่น ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 “สงขลาเกมส์”   นักกีฬามวยไทยสมัครเล่นหญิงดีเด่น จากการกีฬาแห่งประเทศไทย  ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ  ครั้งที่  45 นักชกสาวสวยผู้นี้ คือ นางสาวนันทฉัตร วันเพ็ง หรือ น้องครีม อายุ 20 ปี  ที่ชาวพิษณุโลก รู้จักกันในนาม “กระต่ายขาว ศ. ไกล่เขี่ย”   ปัจจุบันเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม คณะวิทยาการจัดการ เอกคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่  3

นางสาวนันทฉัตร วันเพ็ง หรือ น้องครีม กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองสนใจศิลปะป้องกันตัวมวยไทย มาตั้งแต่อายุ 12 ขวบ หลังจากได้ปรึกษาทางบ้าน ก็เห็นด้วยที่จะมาชกมวยไทย เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่หมกมุ่นเกี่ยวกับยาเสพติด หรือ อบายมุข แล้ว ยังถือว่าเป็นการอนุรักษ์และหวงแหนศิลปะป้องกันตัวของไทยอีกด้วย และในปัจจุบันมักมีผู้หญิงให้ความสนใจ มาชกมวย เพื่อป้องกันตัวกันเพิ่มมากยิ่งขึ้น ทำให้ตนเอง ได้เริ่มซ้อมมวยจริงๆ จัง ตั้งแต่อายุ 15 ปี และเริ่มขึ้นเวทีชกมวยไทยตามเวทีต่างๆ ได้แชมป์มาหลายรายการ ทั้งแชมป์การแข่งขันชกมวยไทยหญิง ภาคเหนือ  น้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม ,แชมป์รายการยามาฮ่า ปีล่าสุด ,เหรียญเงินกีฬาชกมวยไทยสากล ที่นครสวรรค์เกมส์ และ ล่าสุดซึ่งล่าสุดได้คว้าเหรียญทองการแข่งขันกีฬามวยไทยสมัครเล่น และนักกีฬามวยไทยสมัครเล่นหญิงดีเด่น  ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 “สงขลาเกมส์”   ที่จังหวัดสงขลา ที่ผ่านมา

น้องครีม กล่าวอีกว่า การฝึกซ้อมมวยไทย นั้นได้ใช้เวลาว่างจากการเลิกเรียนทุกเย็นมาฝึกซ้อม อนาคตถ้าเป็นไปได้ก็อยากหันไปต่อยมวยสากล ซึ่งอาจมีอนาคตที่สามารถก้าวไปสู่เวทีมวยระดับชาติได้ โดยตนเองนั้นมีอาวุธหนักคือ การเตะ ที่หนักหน่วง  ส่วนความใฝ่ฝันอันสูงสุดคือ  อยากกับราชการทหาร  เพื่อจะได้สานต่อการชกมวยที่ตัวเองรัก  คติประจำใจเวลายามท้อ  คือ  “อยากสูงต้องเขย่ง   อยากเก่งต้องขยัน”

ขณะที่นายวีระพล วันเพ็ง หรือ ครูต่าย ครูสอนมวยไทย ศ ไก่เขี่ย กล่าวว่า ค่าย ศ ไก่เขี่ย ได้เปิดเป็นค่ายมวยพื้นบ้านมากว่า 20 ปีแล้ว มีเยาวชนมาฝึกซ้อมมวยไทย จำนวนกว่า 20 คน  ซึ่งสวนใหญ่เป็นเยาวชนลูกหลานในหมู่บ้าน และโรงเรียนในพื้นที่ ที่มาฝึกมวย เพื่อสุขภาพร่างกายแข็งแรง สืบสานอนุรักษ์ศิลปะมวยไทย ฝึกวินัยให้แก่ตนเอง เพื่อห่างไกลยาเสพติด ซึ่งบางคนที่มาฝึกมวยอาจแค่เป็นการออกกำลังกาย เรียนรู้ศิลปะมวยไทยอย่างเดียวก็ได้ หรือคนไหนต้องการฝึกมวยขึ้นชกตามรายการต่างๆ ทางค่าย ก็ส่งเสริม เพื่อให้มีรายได้เสริมระหว่างเรียนอีกด้วย