อาทิตย์, มีนาคม 18, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

ซ้อมบอลที่ไหน ก็จะแวะให้กำลังใจและมอบลูกฟุตบอลไว้ให้ฝึกซ้อมกัน

รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก “หัวใจกีฬา” นำลูกฟุตบอลใส่รถประจำตำแหน่งไว้ ผ่านเจอน้องๆ เยาวชน ซ้อมบอลที่ไหน ก็จะแวะให้กำลังใจและมอบลูกฟุตบอลไว้ให้ฝึกซ้อมกัน ซึ่งท่านเชื่อว่า เป็นการส่งเสริมการออกกำลัง และแก้ไขปัญหา เด็กติดเกมส์ ยาเสพติด ได้เป็นอย่างดี 

 

 

 

     เมื่อวันที่ 26 เม.ย.60  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดพิษณุโลก ได้รับแจ้งว่า ในรถประจำตำแหน่งของ นายฐานุพงศ์ เจริญสุรภิรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ในรถของท่าน จะมีลูกฟุตบอลติดรถไว้ตลอด ซึ่งท่านจะใช้เวลาว่างหลังจากเวลาราชการ ช่วงเย็น หรือเวลาไปเป็นตัวแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ไปเปิดกิจกรรมงานตามต่างอำเภอ หากผ่านไปที่ไหน พบน้องๆ เยาวชน กำลังเล่นฟุตบอล หรือซ้อมบอลกันอยู่ จะเป็นสนามตามวัดหรือตามโรงเรียน ท่านก็จะลงไปพูดคุยให้กำลังใจ พร้อมมอบลูกฟุตบอลไว้ให้ฝึกซ้อมกันไว้ด้วย ถามถึงที่มาที่ไป

นายฐานุพงศ์ เจริญสุรภิรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ผมเป็นคนชอบออกกำลังกายมากๆ โดยเฉพาะฟุตบอล จึงเป็นที่มาของการนำลูกฟุตบอลติดรถไว้ แล้วนำไปมอบให้เด็กและเยาวชน ตามที่ต่างๆ ก็เพราะคิดว่า กีฬา สามารถแก้ไขปัญหา ทั้งยาเสพติด ปัญหาเด็กติดเกมส์ และเป็นการออกกำลังกาย ป้องกันโรคภัยไข้เจ็บได้โดยตรง โดยผมขอยกตัวอย่างเช่น ที่ตำบลหัวรอ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก จะมีชมรมฟุตบอลบางพยอม จูเนียร์ อะคาเดมี่ ที่นั้นจะมีเยาวชนในตำบลกว่า 20 - 30 คน มาซ้อมฟุตบอลกันอย่างเป็นระบบในช่วงเย็น โดยจะใช้สนามโรงเรียนวัดตาปะขาวหาย เป็นที่ซ้อม

พอเด็กๆ ได้มาฝึกทักษะเบื้องต้น ของการเล่นฟุตบอลแล้ว คราวนี้พอน้องๆ เล่นดี ไปแข่งขันที่ไหนชนะ ก็จะมีทีมหรือโรงเรียนดังๆ สนใจเข้ามาติดต่อให้โควต้าเรียนต่อ และอยากได้ตัวน้องๆ เหล่านี้ไปร่วมทีม ก็ถือว่าเป็นการปูพื้นฐานทางด้านกีฬา ให้เด็ก เยาวชนเหล่านี้ ได้เป็นอย่างดี