อาทิตย์, มีนาคม 18, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

ปล่อยตัวนักจักรยานในการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ

  ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกปล่อยตัวนักจักรยานในการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ  “Tour of Thailand” รายการ The princess Maha Chakri Sirindhorn’s cup Tour of Thailand 2017 สเตจที่ 3 ออกจากจังหวัดพิษณุโลกมุ่งหน้าเข้าเส้นชัยจังหวัดอุตรดิตถ์

 

 

 

เช้าวันนี้ ( 3 เม.ย.60 ) ที่หน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายศุภชัย  เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในการปล่อยตัวนักจักรยานในการแข่งขันรายการจักรยานทางไกลนานาชาติ  “Tour of Thailand” รายการ The princess Maha Chakri Sirindhorn’s cup Tour of Thailand 2017 สเตจที่ 3  โดยมีพลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมในพิธีปล่อยตัวในครั้งนี้ พร้อมร่วมทำพิธีถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ก่อนจะร่วมกันมอบจักรยานเพื่อน้องจากสมาคมกีฬาจักรยานให้กับจังหวัดพิษณุโลก จำนวน 50 คัน

สำหรับการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “Tour of Thailand” นี้ สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ดำเนินการจัดการแข่งขันเป็นประจำ ระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน ของทุกปี เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันที่ 2 เมษายน เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพและเพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันโดยเส้นทางการแข่งขันปีนี้ ได้คัดเลือกพื้นที่ภาคเหนือเป็นเส้นทางการแข่งขัน จากกรุงเทพมหานคร-เชียงใหม่ สำหรับวันนี้(3 เม.ย.60) เป็นการแข่งขันในสเตจที่ 2 มีนักกีฬาชาวไทยและต่างประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน 120 คน โดยเริ่มต้นจากจังหวัดพิษณุโลก ถึงจังหวัดอุตรดิตถ์ ระยะทาง 111 กิโลเมตร