อาทิตย์, มีนาคม 18, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

พิษณุโลกเดิน-วิ่ง มหากุศล อิ่มบุญ อิ่มใจ ประชาชนร่วมใจภักดิ์รักพ่อ

แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธาน เดินวิ่ง อิ่มบุญ อิ่มใจ ประชาชนร่วมใจภักดิ์รักพ่อ  เพื่อแสดงความจงรักภักดีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9   ซึ่งเด็กหญิงวัย 11 ปี สามารถเข้าเส้นชัยประเภทประชาชนทั่วไปหญิง ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร คว้าถ้วยรางวัล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไปครอง
 
 
 

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา สามแยกเรือนแพ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธาน เดินวิ่ง อิ่มบุญ อิ่มใจ ประชาชนร่วมใจภักดิ์รักพ่อ  โดยมี นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกิจกรรมเดินวิ่งร่วม 1,000 คน  ชิงถ้วยรางวัลจาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และถวายความอาลัยเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  โดยมีจังหวัดพิษณุโลก กองทัพภาคที่สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก และอีกหลายหน่วยงานร่วมกันจัดขึ้น

บรรยากาศการ  เดินวิ่ง อิ่มบุญ อิ่มใจ ประชาชนร่วมใจภักดิ์รักพ่อ ในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมากต่างตั้งใจมาเข้าร่วมเดินและวิ่ง เพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9   อาทิ ลุงหมี หรือ นายสาธิต จันทรังษี อายุ 55 ปี ชาวจังหวัดพิษณุโลก ที่เป็นผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงได้ปั่นรถวีลแชร์ ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร เมื่อเข้าเส้นชัยได้ลุกขึ้นเดินเข้าไปถวายสักการะ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์    พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ด้วย
เช่นเดียวกับ ด.ญ.ณปภัทร  สังงิ้ว อายุ11 ปี ชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่เปลี่ยนใจเข้าวิ่งมาราธอนประเภทประชาชนทั่วไปหญิง ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร  จนชนะเลิศเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก คว้าถ้วยรางวัล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไปครอง
โดยด.ญ.ณปภัทร   กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้ถ้วยรางวัลของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งการวิ่งถือว่าช่วยในเรื่องของกำลังกายและสุขภาพแข็งแรง โดยที่ผ่านมาได้รับการสนับสนุนจากพ่อและแม่โดยจะซ้อมวันละ 10 โลเมตรต่อวัน
ด้านรองศาสตราจารย์สุพจน์ พฤกษะวัน ที่ปรึกษา สโมสรโรตารีวังจันทร์ภาค 3360 โรตารีสากล กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อเป็นแสดงความจงรักภักดีและถวายอาลัยแด่  พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และต้องการทำประโยชน์ต่อสังคม โดยเงินรายได้จากการเดิน-วิ่ง มหากุศลครั้งนี้ ได้มอบเป็นทุนการศึกษาให้นักเรียน เงินสนับสนุนโรงเรียน มอบหนังสือและอุปกรณ์ กีฬาให้แก่โรงเรียน จำนวน 30  โรงเรียนในจังหวัดพิษณุโลก  และต้องการส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกาย ที่มี พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีเป็นแบบอย่างของการเชิญชวนให้ประชาชนออกกำลังกาย