อาทิตย์, มีนาคม 18, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

กิจกรรม ปั่นเพื่อป่าและลำธาร ครั้งที่ 2

นักปั่นจักรยาน จากทั่วประเทศ เดินทางมาร่วมกิจกรรม “ปั่นเพื่อป่าและลำธาร ครั้งที่ 2 (Bikes for forest and streams) ที่อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก ตามเส้นทางธรรมชาติ ผ่านท้องทุ่งนา ป่าเขา แหล่งต้นน้ำ

 

 

    เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา ที่หน้าเทศบาลตำบลป่าแดง อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก สิงห์นักปั่นจากทั่วประเทศ ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรม “ปั่นเพื่อป่าและลำธาร ครั้งที่ 2 ที่ทางชมรมจักรยานชาติตระการ พิษณุโลก โดยมีนายพยุง  คุ้มสุพรรณ นายอำเภอชาติตระการเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม ซึ่งเทศบาลตำบลป่าแดง ได้ร่วมกับทุกภาคส่วน จัดกิจกรรมขึ้นเพื่อ ส่งเสริมการท่องเที่ยว ของอำเภอชาติตระการ และหารายได้สบทบทุนการก่อสร้าง อาคารผู้สูงอายุของอำเภอชาติตระการ นอกจากนี้ยังส่งเสริมสนับสนุนแนวคิด ให้สังคมตระหนักถึง ปัญหาโลกร้อน โดยช่วยการลดใช้พลังงาน และหันมาใช้จักรยานในการเดินทาง

    นายพยุง คุ้มสุพรรณ นายอำเภอชาติตระการกล่าวว่า เป้าหมายของกิจกรรม เพื่อเชิญชวนให้นักปั่น ทุกเพศ ทุกวัย ได้มาสัมผัส บรรยากาศธรรมชาติ บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1237 ที่ตลอดเส้นทางของการปั่น จะผ่านท้องทุ่งนาเขียวขจี และป่าเขา ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารหลายสาย ของอำเภอชาติตระการอีกด้วย