อาทิตย์, มีนาคม 18, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

แถลงจัดงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึก 2560

          ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก แถลงเปิดเตรียมจัดงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึก ประจำปี 2560  ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2560– 1 มกราคม 2561 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ  ด้านหอการค้าคาดเม็ดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 20 ล้าน ช่วงจัดงาน

 

 

          เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 8 มกราคม 2560 ที่พิพิธภัณฑ์ชาวแพ สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ  อ.เมือง จ.พิษณุโลก นายภัคพงศ์  ทวิพัฒน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับ นายบุญทรง  แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก ดร.เปรมฤดี  ชามพูนท  ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก  นายศุภกุล รัตนาคม ประธานหอการค้าจังหวัดพิษณุโลก และ นางจิรารัตน์ มีงาม ผอ.ททท.สำนักงานพิษณุโลก แถลงข่าวการจัดงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึก ประจำปี 2560 ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลกในช่วงคริสมาร์สและปีใหม่ที่จะถึง ให้เกิดความหลากหลายโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จะเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ให้เดินทางมาเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกมากขึ้นและเป็นการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

 

            ซึ่งงานดังกล่าวจะมีการจำหน่ายอาหารท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อ ที่คัดสรรความอร่อยและสะอาดมาให้นักท่องเที่ยวและประชาชนได้รับประทาน มากกว่า 100 ร้าน มาให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชิมและเลือกซื้อท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย ชมการตกแต่ง ประดับประดาไฟ อลังการสีสันตระการตาและการจำหน่ายสินค้าต่างๆมากมาย นอกจากนี้ทางสภาวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลกยังจะได้จัดตลาดย้อนยุคให้ประชาชนได้สัมผัสแปลกตากว่าปีที่ผ่านมาอีกด้วย นอกจากนี้ยังเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวและประชาชนร่วมกันสวดมนต์ข้ามคืนในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ตามวัดต่างๆ และ ช่วงเช้าของวันปีใหม่ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่บริเวณสี่แยกธนาคารกรุงไทย ใจกลางเมืองพิษณุโลก

ด้าน นายศุภกุล รัตนาคม ประธานหอการค้าจังหวัดพิษณุโลก  กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมในเรื่องเศรษฐกิจช่วงท่องเที่ยวเป็นอย่างดี คาดว่าจะมีเม็ดเงินที่เกิดจากการจับจ่ายไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาทในช่วงดังกล่าว