อาทิตย์, มีนาคม 18, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

ชาวบ้านหวั่นฝนตกหนักตลิ่งทรุด

จากฝนที่ตกหนักทำให้ริมตลิ่งริมน้ำน่านบริเวณ หมู่ที่ 1 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ทรุดยาวกว่า 30 เมตร ชาวบ้าน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเร่งซ่อมแซม

 

 

 

          เมื่อเวลา 9.00 น. วันที่ 10 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ที่ 1 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่ามีตลิ่งทรุดจากฝนที่ตกหนักที่ผ่านมาจึงได้ไปตรวจสอบพบว่า ตลิ่งริมแม่น้ำน่าน บริเวณหมู่ที่ 1 ได้ทรุดยาวกว่า 30 เมตร โดยดินได้สไลด์ลงส่งผลให้พื้นถนนทรุดตาม รวมทั้งต้นไม้ จากความตกใจแก่ชาวบ้านหวั่นว่าถนนจะพังมากกว่านี้จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งมาซ่อมแซม เบื้องต้นทางเทศบาลตำบลท่าทองได้นำแผงเหล็ก มากั้นปิดไม้ให้รถใหญ่ผ่าน แต่รถเล็กยังพอสัญจรไปมาได้

            นายพิกุล  มีบุบเพ็ง ชาวบ้าน หมู่ที่ 1 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก กล่าวว่า จากฝนที่ตกหนักตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมาส่งผลให้ถนนริมแม่น้ำน่านที่ทรุดลงอยู่ก่อนทรุดมากขึ้นยาวกว่า 30 เมตร  อีกทั้งดินได้สไลด์ทำให้ดึงถนนทรุดเข้ามาอีก เบื้องต้นได้แจ้งไปหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและทางเทศบาลตำบลท่าทองได้เข้ามาสำรวจ และนำแผงเหล็กมากั้นไม่ให้รถใหญ่สัญจร และจะได้ทำการซ่อมแซมในช่วงหน้าแล้ง เพราะถ้าซ่อมแซมช่วงนี้ทำได้ลำบาก  อย่างไรก็ตามก็อยากให้เร่งซ่อมแซมเพราะหวั่นว่าถนนจะทรุดมากขึ้นอีกจนไม่สามารถสัญจรไปมาได้