อาทิตย์, มกราคม 21, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

ประชามติออนไลน์ พิษณุโลก :: ข่าวการเมือง ::

ANA เตรียมเปิดให้บริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรีและจอภาพส่วนตัวทุกที่นั่งสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศญี่ปุ่น

สายการบินออล นิปปอน แอร์เวส์(ANA) สายการบินระดับ 5 ดาวที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เตรียมเปิดให้บริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรีบนเครื่องบินภายในประเทศ รวมถึงบริการจอภาพส่วนตัวทุกที่นั่งบนเครื่องโบอิ้ง B777 และB787ที่ให้บริการสำหรับเส้นทางบินภายในประเทศ

 

 

          ผู้โดยสารทุกท่านจะสามารถใช้บริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fiฟรีได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2561 เป็นต้นไปบนเครื่องบินที่มีโลโก้บริการ Wi-FiของANA ที่อยู่ใกล้กับทางเข้า โดยภายในสิ้นปีงบประมาณ 2561 ANA วางแผนที่จะขยายบริการนี้บนเครื่องบินทั้งหมดหนึ่งร้อยลำซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดสำหรับเส้นทางบินภายในประเทศญี่ปุ่น (*1) สายการบินหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบริการใหม่นี้จะทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางสำรวจญี่ปุ่นมีโอกาสวางแผนการเดินทางได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่ต้องการ

          นอกเหนือจากบริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรีแล้ว ทางสายการบินจะทำการยกระดับความบันเทิงในรูปแบบ Wi-Fi บนเครื่องบินด้วยเช่นกัน โดยวางแผนที่จะเพิ่มคอนเทนต์รายการต่างๆมากขึ้นถึงกว่าหนึ่งร้อยรายการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2561นอกจากความบันเทิงในรูปแบบวิดีโอและเสียงแล้ว เรายังมี “ANA SKY LIVE TV”ซึ่งผู้โดยสารสามารถรับชมรายการข่าวและกีฬาแบบถ่ายทอดสดบนเครื่องบินได้ รายการพิเศษนี้จะมีให้บริการเฉพาะเส้นทางบินภายในประเทศญี่ปุ่นของ ANA เท่านั้น (*2)

          ยิ่งไปกว่านั้นตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของปีงบประมาณ 2562 เป็นต้นไป ANA จะติดตั้งจอภาพส่วนตัวทุกที่นั่ง รวมถึงพอร์ตจ่ายไฟเชื่อมต่อแล็ปท็อปที่สามารถใช้ร่วมกันได้ทั่วโลกและพอร์ต USB(*3)บนเครื่องบินที่ให้บริการภายในประเทศหลักๆ อย่างBoeing B777 และB787โดยเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ANAได้เปิดตัวจอภาพส่วนตัวทุกที่นั่งบนเครื่องบิน Airbus A321neoและผู้โดยสารหลายท่านต่างเพลิดเพลินไปกับบริการนี้บนเครื่องบินANA จึงตั้งเป้าที่จะเพิ่มจำนวนเครื่องบิน A321neoจากปัจจุบันที่มีให้บริการสองลำเป็นสิบเอ็ดลำภายในสิ้นปีงบประมาณ 2561

          ทั้งนี้ ANA ได้เดินหน้ายกระดับการให้บริการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ฤดูร้อนปี 2560เช่น การเปิดให้บริการห้องรับรองแห่งใหม่ที่สนามบินในเมืองซัปโปโร (สนามบินนิวชิโตเสะ) ซึ่งออกแบบโดยเคนโกะ คุมะ (Kengo Kuma) สถาปนิกชาวญี่ปุ่นชื่อดังระดับโลกและพัฒนาบริการอาหารในเที่ยวบินรูปแบบใหม่สำหรับชั้นพรี่เมี่ยม โดย ANAจะยังคงเดินหน้ามอบความสะดวกสบายที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าและมอบการเดินทางที่แสนเพลิดเพลินให้แก่ผู้โดยสารทุกท่านบนเครื่องบิน

(*1)อินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรีจะมีให้บริการทุกชั้นโดยสารสำหรับเที่ยวบินที่ให้บริการด้วยเครื่อง Boeing B777, B787, B767, B737-800 และAirbus A321  อินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรีจะไม่มีให้บริการบนเครื่อง B737-500, B737-700, Airbus A320 และ DHC8-Q400  มีการให้บริการบนเครื่องผ่านดาวเทียมสื่อสาร ดังนั้น ความเสถียรในการเชื่อมต่ออาจแตกต่างกันเมื่อเทียบกับภาคพื้นดิน

(*2) มีภาษาอังกฤษสำหรับเนื้อหาบางรายการ

(*3) พอร์ต USB จะมีให้บริการบนเครื่อง B767 และB737ด้วยเช่นกัน

 

จัดทำแผนการปฏิรูปประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริต

นายก อบจ.พิษณุโลกพร้อมคณะ เข้าร่วมเวทีรับฟังความคิดเห็นเพื่อจัดทำแผนการปฏิรูปประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ 17 จังหวัดภาคเหนือ  

 

 

 

       เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นายธีรเดช นรัตถรักษา นิติกรชำนาญการพิเศษ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เข้าร่วมสัมมนารับฟังความคิดเห็นการจัดทำแผนการปฏิรูปประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ณ โรงแรมดิเอ็มเพรส อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จัดโดยคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ โดยมี พลอากาศเอก วีรวิท คงศักดิ์ คณะกรรมการปฏิรูปประเทศฯ เป็นประธานเปิดการสัมมนาในครั้งนี้ ซึ่งมีผู้ร่วมสัมมนา 17 จังหวัดภาคเหนือ ประกอบด้วย ภาคประชาชน หน่วยงานของรัฐ นักการเมือง องค์กรตรวจสอบ และภาคเอกชนในพื้นที่รวมทั้งสิ้น 200 คน

 

ทั้งนี้เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน หน่วยงานภาครัฐ และทุกภาคส่วนสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนและหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องเพื่อรวบรวมประเด็นปัญหา ความคิดเห็น และข้อเสนอแนะมาประมวลผลเป็นข้อมูลประกอบการจัดทำ (ร่าง) แผนการปฏิรูประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบต่อไป สำหรับในการจัดสัมมนารับฟังความคิดเห็นของประชาชนเพื่อจัดทำแผนการปฏิรูปประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบในครั้งนี้จะนำไปสู่การมีส่วนร่วมของประชาชนทุกภาคส่วนได้ร่วมกันคิด วิเคราะห์ และแสดงพลังการมีส่วนร่วม,แนวคิดของประชาชนมีส่วนร่วมในการจัดทำแผนและกลไกลสำคัญในการปฏิรูปประเทศด้านการต่อต้านการทุจริต, เป็นการยกระดับธรรมมาภิบาลในภาครัฐ ซึ่งจะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเป็นกลไกลขับเคลื่อนร่วมกันเฝ้าระวัง แจ้งเบาะแสการทุจริต การบริการภาครัฐ เป็นต้น

 

อบจ.พิษณุโลก ซ่อมแซมถนน ที่หนองกระท้าว

อบจ.พิษณุโลก นำเครื่องจักรกลเข้าดำเนินการปรับเกรดและซ่อมแซมถนนให้แก่ชาว ต.หนองกระท้าว – ต.บ้านพร้าว อ.นครไทย

 

 

    เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก มอบหมายให้ นายจำลอง หมีดง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เขตอำเภอนครไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก นำเครื่องจักรกลเข้าดำเนินการปรับเกรดผิวถนนที่เชื่อมต่อระหว่างพื้นที่หมู่ 16 บ้านบางยางพัฒนา กับหมู่ที่ 22 บ้านเนินพลวง ตำบลหนองกระท้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก รวมระยะทาง 200 เมตร ภายหลังได้รับการร้องขอจากองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกระท้าวเพื่อให้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เข้าดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนเนื่องจากไม่มีงบประมาณมาดำเนินการซ่อมแซมถนนดังกล่าวที่กำลังทรุดโทรมอย่างหนักสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนบางยางพัฒนาที่เดินทางมาส่งบุตรหลานของตนเองอย่างยากลำบาก รวมถึงประชาชนที่ใช้สัญจรไปมาอีกด้วย

 

ซึ่งภายหลังดำเนินการแล้วเสร็จจะช่วยให้นักเรียนและประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้สะดวกเพิ่มมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้เครื่องจักรกลเข้าดำเนินการปรับเกรดพื้นผิวถนนและซ่อมสร้างถนนดินยกระดับที่บริเวณพื้นที่หมู่ 6 บ้านนาหนอง ตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย เชื่อมต่อกับหมู่ที่ 6 บ้านน้ำลัด ตำบลบ้านพร้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก รวมระยะทาง 7 กิโลเมตร เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนทั้งสองหมู่บ้านได้สัญจรไปมาและขนส่งพืชผลทางการเกษตรได้สะดวกเพิ่มมากยิ่งขึ้น

   

รองผบ.ตร.มอบนโยบายตำรวจภาค 6 เน้นป้องปรามจับเร็วยิ่งช่วงพระราชพิธี

            พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายขับเคลื่อนงานด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 6 โดยเฉพาะในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

 

          เมื่อเวลา 8.30 น. วันที่ 12 ตุลาคม 2560 ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายขับเคลื่อนงานด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 6 เพื่อขับเคลื่อนงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรมให้มีประสิทธิภาพ ลดความหวาดกลัวภัยอาชญากรรมของประชาชนและสร้างความพึงพอใจของประชาชนในการปฏิบัติงาน พร้อมทั้งกำชับให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัย งานด้านการจราจรที่บริเวณพระเมรุมาศจำลองและซุ้มพิธีถวายดอกไม้จันทน์ถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพื้นที่ที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 6 ระหว่างวันที่ 13-29 ตุลาคม นี้ นอกจากนี้ยังกำชับให้กวาดล้างอาชญากรรม กวาดล้างหนี้นอกระบบเพื่อช่วยเหลือประชาชนจากการข่มขู่จากเจ้าหนี้นอกระบบและเข้มงวดจับกุมความผิดที่เกี่ยวกับการแข่งรถในทางสาธารณะ พร้อมจัดระเบียบสังคมและสถานบริการด้วย

            ซึ่ง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวว่า ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้สั่งกำชับเป็นพิเศษให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดเรื่องการป้องปรามอาชกญากรรมและหากเกิดเหตุก็จับให้เร็ว พร้อมขอความร่วมมือจากพ่อแม่พี่น้องประชาชนหากทราบมีการกระทำความผิดด้านอาชญากรรม การก่อความไม่สงบ ให้ช่วยแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบจะได้ดำเนินการจับกุมได้ทันท่วงที และได้มีการประสานกับทางเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมกันตรวจตราความสงบเรียบร้อยอีกด้วย

 

กระทรวงสาธารณสุข เปิดศูนย์ปฏิบัติการด้านการแพทย์และสาธารณสุขส่วนกลาง

ประชุมคณะทำงานเตรียมความพร้อมด้านการแพทย์และสาธารณสุข ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

 

 

     นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุขได้ประชุมคณะทำงานเตรียมความพร้อมด้านการแพทย์และสาธารณสุข ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเปิดศูนย์ปฏิบัติการด้านการแพทย์และสาธารณสุข (Operation Center : OC) ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี เพื่อเป็นศูนย์ประสานกับกรุงเทพมหานคร และส่วนภูมิภาค สนับสนุนการปฏิบัติงานของศูนย์ปฏิบัติการร่วมการแพทย์และสาธารณสุข ซึ่งประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร  กองแพทย์หลวง โรงพยาบาลเหล่าทัพ โรงพยาบาลสังกัด มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลเอกชน  แพทยสภา มูลนิธิ และจิตอาสา ในการจัดหน่วยแพทย์ดูแลผู้ร่วมพระราชพิธีและประชาชน ทั้งบริเวณมณฑลพิธี 21 จุด ริ้วขบวน พระเมรุมาศจำลอง-ซุ้มดอกไม้จันทน์ 113 จุด เป็นจุดปฐมพยาบาล ทีมกู้ชีพขั้นพื้นฐานและขั้นสูง พร้อมรถพยาบาล ระบบการส่งต่อ-ส่งกลับผู้ป่วย รวมทั้งประสานงานกับศูนย์ปฏิบัติการด้านการแพทย์และสาธารณสุขของทุกจังหวัดตลอดงานพระราชพิธี

    ทั้งนี้ คณะกรรมการอำนวยการของศูนย์ปฏิบัติการ (OC) ส่วนกลาง มีปลัดกระทรวงสาธารณสุขเป็นประธาน รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข อธิบดีทุกกรม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ผู้ตรวจราชการกระทรวงทั้ง 12 เขตสุขภาพ ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ และผู้อำนวยการกองสาธารณสุขฉุกเฉินเป็นเลขานุการ นอกจากนั้น นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และนายแพทย์ณรงค์  อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ สำหรับภารกิจของ OC ประกอบด้วย ภารกิจตระหนักรู้และประเมินสถานการณ์ (SAT) ภารกิจยุทธศาสตร์และวิชาการ ภารกิจประสานงานและเลขานุการ ภารกิจสื่อสารความเสี่ยง ภารกิจปฏิบัติการ ภารกิจสำรองเวชภัณฑ์และส่งกำลังบำรุง ภารกิจการเงินและงบประมาณ และเทคโนโลยีการสื่อสาร

   สำหรับการดำเนินงานภารกิจในพื้นที่ต่างจังหวัด จะเปิดศูนย์ปฏิบัติการ (OC) ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด โดยมีนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเป็นผู้บัญชาการ รับผิดชอบการบริหารจัดการ  จัดทีมแพทย์ประจำจุดพระราชพิธี รถพยาบาล โรงพยาบาลรับ-ส่งต่อ และประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดในการอบรมจิตอาสาด้านการแพทย์ พร้อมให้การดูแลประชาชนที่มาร่วมงานพระราชพิธี และเพื่อให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ขอให้ผู้บริหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดและผู้อำนวยการโรงพยาบาลในสังกัด อยู่ประจำในพื้นที่ ช่วงระยะเวลางานพระราชพิธี ตั้งแต่วันที่ 25 – 29 ตุลาคม 2560 

   

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL