อาทิตย์, มกราคม 21, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

ผู้ว่าฯเร่ง อบต.ท่าโพธิ์ แก้ปัญหาขุดวางท่อถนนนาน 4 เดือนไม่เสร็จ

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ลงพื้นที่จี้ อบต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง พิษณุโลก เร่งโครงการสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก พร้อมวางท่อระบายน้ำและทางเท้าให้แล้วเสร็จโดยเร็ว หลังทิ้งงานค้างนานกว่า 4 เดือน จนผู้ประกอบการร้านค้า นิสิต และชาวบ้านที่อาศัยอยู่ บริเวณหลังมหาวิทยาลัยนเรศวร เดือดร้อน

 

 

เมื่อ เวลา 12.00 น. วันที่ 8 กันยายน ที่ศูนย์ดำรงธรรมศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ได้มีตัวแทนผู้ประกอบการร้านค้า นิสิต และชาวบ้านที่อาศัยอยู่ บริเวณหลังมหาวิทยาลัยนเรศวร หมู่ 7 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก จำนวนกว่า 20 ราย ได้ร้องทุกข์ จากการที่ อบต.ท่าโพธิ์ ขุดวางท่อระบายน้ำ 2 ฝั่งถนน และทำถนนระยะทาง 600 เมตร งบประมาณกว่า 8 ล้านบาท โดยผู้รับเหมาได้ใช้เวลาในการวางท่อนาน 4 เดือน ยังดำเนินการไม่แล้วเสร็จ ส่งผลให้เวลาฝนตกหนักเกิดน้ำท่วมขังสูงกว่า 10-50 เซนติเมตร ถนนเป็นโคลนเลนลื่นเป็นหลุมเป็นบ่อ นิสิต ประชาชน สัญจรไปมายากลำบาก ขณะที่ร้านค้าตลอดแนวเส้นทาง ไม่สามารถค้าขายสินค้าได้ และเกิดอุบัติเหตุมีรถตกลงไปในท่อระบายน้ำหลายครั้ง

ซึ่งทาง นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางเข้ามาสอบถาม และลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่โครงการก่อสร้างทันที  พบว่า

โดย นายสายันห์ โทสุวรรณ อายุ 32 ปี 71/2 หมู่ 7 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ทาง อบต.ท่าโพธิ์ มีการดำเนินงานโครงการสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก พร้อมวางท่อระบายน้ำและทางเท้า ระยะทางกว่า 600 เมตร ถนนสายประตู 5 ม.นเรศวร ถึงคลองชลประทาน งบประมาณ 8,830,000 บาท เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2560 ถึง วันที่ 21 กันยายน 2560 แต่จนถึงปัจจุบันใกล้สิ้นสุดโครงการฯ ผู้รับเหมาได้ขุดท่อระบายน้ำ และทำทางเท้าได้ไม่ไม่ถึง 50 % แต่ตลอดระยะเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา นิสิตเดือดร้อนจากเส้นทางสัญจรที่ลื่นจากดินที่ขุดกองทิ้งไว้ ฝนตกมีน้ำท่วมขัง ร้านค้าบางจุดไม่สามารถเปิดร้านขายสินค้าได้ ขณะที่ค่าเช่าตึกเดือนละกว่า 10,000 บาท ต้องจ่ายทุกเดือน ทำให้เดือนร้อน ขอให้ทางจังหวัดเร่งรัดดำเนินการให้เสร็จโดยเร็ว

ด้าน นายธวัช สิงหเดช นายก อบต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า เนื่องจาก ทาง อบต.ท่าโพธิ์ แก้ไขปัญหาถนนที่ชำรุด จำนวน 4 จุด ประกอบกับสภาพอากาศที่มีฝนตกต่อเนื่อง เป็นอุปสรรคทำให้การดำเนินโครงการอาจล่าช้าไปบ้าง สำหรับถนนชุมชนหลังมหาวิทยาลัยนเรศวร เส้นนี้ คาดว่าจะใช้เวลา 5 วัน วางท่อระบายน้ำให้แล้วเสร็จพร้อม ทำช่องทางให้ประชาชนสัญจรได้สะดวกขึ้น

ด้าน นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า วันนี้มีชาวบ้านมาร้องทุกข์จำนวนมาก ทราบว่ามีปัญหาการค้าขายและสัญจร จึงรีบเดินทางมาดูพื้นที่จริง งานทำหน้าฝนอาจคุกคัก ก็เร่ง นายก อบต.เร่งรัดงาน ให้นำหินทรายมาถมให้การเข้าออกระหว่างซอยได้ ส่วนวางท่อระบายน้ำนั้นรับปากจะเสร็จในอีก 5 วัน โดยมีการแก้ไข ปัญหาร่วมกับ ระหว่าง จังหวัด อำเภอเมือง อบต.ท่าโพธิ์ ทหารและผู้รับเหมา ในการร่วมกันแก้ไขปัญหาร่วมกัน ซึ่งชาวบ้านที่เดือดร้อน ก็สบายใจมากขึ้น หลังจากครบกำหนดตนจะกลับมาติดตามอีกครั้ง