อาทิตย์, มีนาคม 18, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

ประชามติออนไลน์ พิษณุโลก :: ข่าวการเมือง ::

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมการประชุมรับฟังความคิดเห็นและการมีส่วนร่วมของประชาชน ครั้งที่ 1

โครงการสำรวจออกแบบถนนสาย ฉ5 ผังเมืองรวมเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

 

"ด้วย กรมทางหลวงชนบท โดย สำนักสำรวจและออกแบบ ได้ดำเนินงานโครงการสำรวจออกแบบถนนสาย ฉ5 ผังเมืองรวมเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก โดยมอบหมายให้บริษัทที่ปรึกษา คือ บริษัท เอ็ม เอ เอ คอนซัลแตนท์ จำกัด

 

ในการดำเนินงานโครงการดังกล่าว ต้องดำเนินการจัดประชุมรับฟังความคิดเห็นและการมีส่วนร่วมของประชาชน ครั้งที่ 1 (การประชุมปฐมนิเทศโครงการ) เพื่อให้หน่วยราชการ องค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนประชาชนในพื้นที่โครงการได้รับทราบความเป็นมา วัตถุประสงค์ ขั้นตอนการดำเนินงาน แผนการดำเนินงานโครงการ และลักษณะรูปแบบที่จะดำเนินการ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้แสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ

 

แขวงทางหลวงชนบทพิษณุโลก จึงขอเรียนเชิญท่านหรือผู้แทนเข้าร่วมการประชุมรับฟังความคิดเห็นและการมีส่วนร่วมของประชาชน ครั้งที่ 1 (การประชุมปฐมนิเทศโครงการ) ในวันพุธที่ 31 มกราคม 2561 เวลา 13.00 – 16.00 น. ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยพาณิชยการบึงพระพิษณุโลก ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก"

 

 

ANA เตรียมเปิดให้บริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรีและจอภาพส่วนตัวทุกที่นั่งสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศญี่ปุ่น

สายการบินออล นิปปอน แอร์เวส์(ANA) สายการบินระดับ 5 ดาวที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เตรียมเปิดให้บริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรีบนเครื่องบินภายในประเทศ รวมถึงบริการจอภาพส่วนตัวทุกที่นั่งบนเครื่องโบอิ้ง B777 และB787ที่ให้บริการสำหรับเส้นทางบินภายในประเทศ

 

 

          ผู้โดยสารทุกท่านจะสามารถใช้บริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fiฟรีได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2561 เป็นต้นไปบนเครื่องบินที่มีโลโก้บริการ Wi-FiของANA ที่อยู่ใกล้กับทางเข้า โดยภายในสิ้นปีงบประมาณ 2561 ANA วางแผนที่จะขยายบริการนี้บนเครื่องบินทั้งหมดหนึ่งร้อยลำซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดสำหรับเส้นทางบินภายในประเทศญี่ปุ่น (*1) สายการบินหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบริการใหม่นี้จะทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางสำรวจญี่ปุ่นมีโอกาสวางแผนการเดินทางได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่ต้องการ

          นอกเหนือจากบริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรีแล้ว ทางสายการบินจะทำการยกระดับความบันเทิงในรูปแบบ Wi-Fi บนเครื่องบินด้วยเช่นกัน โดยวางแผนที่จะเพิ่มคอนเทนต์รายการต่างๆมากขึ้นถึงกว่าหนึ่งร้อยรายการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2561นอกจากความบันเทิงในรูปแบบวิดีโอและเสียงแล้ว เรายังมี “ANA SKY LIVE TV”ซึ่งผู้โดยสารสามารถรับชมรายการข่าวและกีฬาแบบถ่ายทอดสดบนเครื่องบินได้ รายการพิเศษนี้จะมีให้บริการเฉพาะเส้นทางบินภายในประเทศญี่ปุ่นของ ANA เท่านั้น (*2)

          ยิ่งไปกว่านั้นตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของปีงบประมาณ 2562 เป็นต้นไป ANA จะติดตั้งจอภาพส่วนตัวทุกที่นั่ง รวมถึงพอร์ตจ่ายไฟเชื่อมต่อแล็ปท็อปที่สามารถใช้ร่วมกันได้ทั่วโลกและพอร์ต USB(*3)บนเครื่องบินที่ให้บริการภายในประเทศหลักๆ อย่างBoeing B777 และB787โดยเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ANAได้เปิดตัวจอภาพส่วนตัวทุกที่นั่งบนเครื่องบิน Airbus A321neoและผู้โดยสารหลายท่านต่างเพลิดเพลินไปกับบริการนี้บนเครื่องบินANA จึงตั้งเป้าที่จะเพิ่มจำนวนเครื่องบิน A321neoจากปัจจุบันที่มีให้บริการสองลำเป็นสิบเอ็ดลำภายในสิ้นปีงบประมาณ 2561

          ทั้งนี้ ANA ได้เดินหน้ายกระดับการให้บริการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ฤดูร้อนปี 2560เช่น การเปิดให้บริการห้องรับรองแห่งใหม่ที่สนามบินในเมืองซัปโปโร (สนามบินนิวชิโตเสะ) ซึ่งออกแบบโดยเคนโกะ คุมะ (Kengo Kuma) สถาปนิกชาวญี่ปุ่นชื่อดังระดับโลกและพัฒนาบริการอาหารในเที่ยวบินรูปแบบใหม่สำหรับชั้นพรี่เมี่ยม โดย ANAจะยังคงเดินหน้ามอบความสะดวกสบายที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าและมอบการเดินทางที่แสนเพลิดเพลินให้แก่ผู้โดยสารทุกท่านบนเครื่องบิน

(*1)อินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรีจะมีให้บริการทุกชั้นโดยสารสำหรับเที่ยวบินที่ให้บริการด้วยเครื่อง Boeing B777, B787, B767, B737-800 และAirbus A321  อินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรีจะไม่มีให้บริการบนเครื่อง B737-500, B737-700, Airbus A320 และ DHC8-Q400  มีการให้บริการบนเครื่องผ่านดาวเทียมสื่อสาร ดังนั้น ความเสถียรในการเชื่อมต่ออาจแตกต่างกันเมื่อเทียบกับภาคพื้นดิน

(*2) มีภาษาอังกฤษสำหรับเนื้อหาบางรายการ

(*3) พอร์ต USB จะมีให้บริการบนเครื่อง B767 และB737ด้วยเช่นกัน

 

จัดทำแผนการปฏิรูปประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริต

นายก อบจ.พิษณุโลกพร้อมคณะ เข้าร่วมเวทีรับฟังความคิดเห็นเพื่อจัดทำแผนการปฏิรูปประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ 17 จังหวัดภาคเหนือ  

 

 

 

       เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นายธีรเดช นรัตถรักษา นิติกรชำนาญการพิเศษ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เข้าร่วมสัมมนารับฟังความคิดเห็นการจัดทำแผนการปฏิรูปประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ณ โรงแรมดิเอ็มเพรส อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จัดโดยคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ โดยมี พลอากาศเอก วีรวิท คงศักดิ์ คณะกรรมการปฏิรูปประเทศฯ เป็นประธานเปิดการสัมมนาในครั้งนี้ ซึ่งมีผู้ร่วมสัมมนา 17 จังหวัดภาคเหนือ ประกอบด้วย ภาคประชาชน หน่วยงานของรัฐ นักการเมือง องค์กรตรวจสอบ และภาคเอกชนในพื้นที่รวมทั้งสิ้น 200 คน

 

ทั้งนี้เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน หน่วยงานภาครัฐ และทุกภาคส่วนสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนและหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องเพื่อรวบรวมประเด็นปัญหา ความคิดเห็น และข้อเสนอแนะมาประมวลผลเป็นข้อมูลประกอบการจัดทำ (ร่าง) แผนการปฏิรูประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบต่อไป สำหรับในการจัดสัมมนารับฟังความคิดเห็นของประชาชนเพื่อจัดทำแผนการปฏิรูปประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบในครั้งนี้จะนำไปสู่การมีส่วนร่วมของประชาชนทุกภาคส่วนได้ร่วมกันคิด วิเคราะห์ และแสดงพลังการมีส่วนร่วม,แนวคิดของประชาชนมีส่วนร่วมในการจัดทำแผนและกลไกลสำคัญในการปฏิรูปประเทศด้านการต่อต้านการทุจริต, เป็นการยกระดับธรรมมาภิบาลในภาครัฐ ซึ่งจะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเป็นกลไกลขับเคลื่อนร่วมกันเฝ้าระวัง แจ้งเบาะแสการทุจริต การบริการภาครัฐ เป็นต้น

   

อบจ.พิษณุโลก ซ่อมแซมถนน ที่หนองกระท้าว

อบจ.พิษณุโลก นำเครื่องจักรกลเข้าดำเนินการปรับเกรดและซ่อมแซมถนนให้แก่ชาว ต.หนองกระท้าว – ต.บ้านพร้าว อ.นครไทย

 

 

    เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก มอบหมายให้ นายจำลอง หมีดง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เขตอำเภอนครไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก นำเครื่องจักรกลเข้าดำเนินการปรับเกรดผิวถนนที่เชื่อมต่อระหว่างพื้นที่หมู่ 16 บ้านบางยางพัฒนา กับหมู่ที่ 22 บ้านเนินพลวง ตำบลหนองกระท้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก รวมระยะทาง 200 เมตร ภายหลังได้รับการร้องขอจากองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกระท้าวเพื่อให้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เข้าดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนเนื่องจากไม่มีงบประมาณมาดำเนินการซ่อมแซมถนนดังกล่าวที่กำลังทรุดโทรมอย่างหนักสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนบางยางพัฒนาที่เดินทางมาส่งบุตรหลานของตนเองอย่างยากลำบาก รวมถึงประชาชนที่ใช้สัญจรไปมาอีกด้วย

 

ซึ่งภายหลังดำเนินการแล้วเสร็จจะช่วยให้นักเรียนและประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้สะดวกเพิ่มมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้เครื่องจักรกลเข้าดำเนินการปรับเกรดพื้นผิวถนนและซ่อมสร้างถนนดินยกระดับที่บริเวณพื้นที่หมู่ 6 บ้านนาหนอง ตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย เชื่อมต่อกับหมู่ที่ 6 บ้านน้ำลัด ตำบลบ้านพร้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก รวมระยะทาง 7 กิโลเมตร เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนทั้งสองหมู่บ้านได้สัญจรไปมาและขนส่งพืชผลทางการเกษตรได้สะดวกเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

รองผบ.ตร.มอบนโยบายตำรวจภาค 6 เน้นป้องปรามจับเร็วยิ่งช่วงพระราชพิธี

            พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายขับเคลื่อนงานด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 6 โดยเฉพาะในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

 

          เมื่อเวลา 8.30 น. วันที่ 12 ตุลาคม 2560 ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายขับเคลื่อนงานด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 6 เพื่อขับเคลื่อนงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรมให้มีประสิทธิภาพ ลดความหวาดกลัวภัยอาชญากรรมของประชาชนและสร้างความพึงพอใจของประชาชนในการปฏิบัติงาน พร้อมทั้งกำชับให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัย งานด้านการจราจรที่บริเวณพระเมรุมาศจำลองและซุ้มพิธีถวายดอกไม้จันทน์ถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพื้นที่ที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 6 ระหว่างวันที่ 13-29 ตุลาคม นี้ นอกจากนี้ยังกำชับให้กวาดล้างอาชญากรรม กวาดล้างหนี้นอกระบบเพื่อช่วยเหลือประชาชนจากการข่มขู่จากเจ้าหนี้นอกระบบและเข้มงวดจับกุมความผิดที่เกี่ยวกับการแข่งรถในทางสาธารณะ พร้อมจัดระเบียบสังคมและสถานบริการด้วย

            ซึ่ง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวว่า ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้สั่งกำชับเป็นพิเศษให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดเรื่องการป้องปรามอาชกญากรรมและหากเกิดเหตุก็จับให้เร็ว พร้อมขอความร่วมมือจากพ่อแม่พี่น้องประชาชนหากทราบมีการกระทำความผิดด้านอาชญากรรม การก่อความไม่สงบ ให้ช่วยแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบจะได้ดำเนินการจับกุมได้ทันท่วงที และได้มีการประสานกับทางเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมกันตรวจตราความสงบเรียบร้อยอีกด้วย

   

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL