อาทิตย์, กุมภาพันธ์ 25, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

นร.กว่า 3000 คนมอบดาวเรืองคนละ 1 ต้นถวายความอาลัยในหลวง ร.9

นักเรียนโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรีกว่า 3,000 คน นำดอกดาวเรืองคนละ 1 ต้น เพื่อถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งทางโรงเรียนจะนำดอกดาวเรืองที่ได้ไปตกแต่งโรงเรียนและสถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ต่อไป

 

 

วันที่ 3 ตุลาคม 2560 ที่โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากช่วงเคารพธงชาติและเป็นวันสอบวันสุดท้ายของนักเรียนชั้นม.6 วันนี้โรงเรียนได้จัดกิจกรรมให้นักเรียนชั้นม.ปลาย ม.4-ม.6 ได้ร่วมถวายต้นดาวเรืองคนละ 1 ต้น เพื่อใช้ในการตกแต่งสถานที่ภายในโรงเรียน และ มอบให้กับหน่วยงานต่าง ๆ ในการตกแต่งสถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ในวันที่ 26 ตุลาคม นี้

นายพยับ อนันนิล ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี เปิดเผยว่า เป็นกิจกรรมถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9  ให้นักเรียนถวายดอกดาวเรืองคนละ 1 ดอก นักเรียนจำนวน 3,200 คน และครู 160 คน ถวายเพื่อเป็นพระราชกุศลให้แก่พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ดอกดาวเรืองทั้งหมดนี้ ส่วนหนึ่งจะใช้แตกแต่งสถานที่ในบริเวณโรงเรียน และ อีกจำนวนหนึ่งจะมอบให้กับหน่วยงานต่าง ๆ ในการนำไปตกแต่งสถานที่ในงานพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้  ซึ่งในวันนี้เป็นพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของนักเรียนชั้นม.ปลาย เมื่อวานนี้จัดกิจกรรมนักเรียนชั้นม.ต้น และในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ได้นัดนักเรียนมาร่วมพิธียืนถวายอาลัยเป็นเวลา 89 วินาที