อาทิตย์, มกราคม 21, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

น้ำป่าท่วม รร.บ้านน้ำปาดรอบที่ 7 สั่งปิดเรียน 1 วัน

ฝนตกหนักบนเทือกเขาชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ล้นคลองน้ำปาดเข้าท่วมโรงเรียนบ้านน้ำปาดอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 7   เบื้องต้นหยุดเรียน 1 วัน

 

 

วันที่  8  กันยายน 2560 หลังจากเกิดฝนตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่อำเภอเนินมะปราง จ.พิษณุโลก ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 7กันยายน ที่ผ่านมา ที่โรงเรียนบ้านน้ำปาด ม.3 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ได้เกิดน้ำป่าไหลหลาก เอ่อล้นคลองน้ำปาดไหลเข้าท่วมบริเวณโรงเรียนบ้านน้ำปาด ในช่วงเวลา 22.00 น.  ที่โรงอาหาร ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร ขณะนี้เวลา09.00 น. ระดับน้ำลดลงแล้ว แต่ยังคงมีน้ำท่วมขังในบริเวณโรงเรียนบางส่วน ทางโรงเรียนได้ปิดการเรียนการสอน 1 วัน

ว่าที่ร้อยตรีเกตุ ต่วนเครือ ผู้อำนวยการโรงเรียน บ้านน้ำปาด ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า น้ำป่ารอบนี้ ถือเป็นรอบที่ 7 ทั้งนี้ในพื้นที่มีฝนตกหนักมาก บนเทือกเขาชมพู น้ำได้เริ่มล้นคลองน้ำปาด ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. น้ำได้ไหลเข้าท่วมบริเวณโรงอาหารกลางโรงเรียน และบริเวณอาคารเรียน สูงประมาณ 50 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร แต่ขณะนี้ ระดับน้ำลดลงแล้ว  เบื้องต้นได้สั่งปิดเรียน 1 วัน แต่ช่วงนี้กำลังประสบปัญหาน้ำปะปาไม่ไหลเนื่องจากท่อน้ำปะปาแตก จึงได้ประสานรถน้ำจากองค์การบริหารส่วนตำบลชมพู นำน้ำมาช่วยเหลือเพื่อทำความสะอาดโรงเรียน  โดยมีนักเรียนและชาวบ้านในพื้นที่ร่วมแรงร่วมใจมาทำความสะอาด คลาดว่าในช่วงบ่ายน่าจะแล้วเสร็จ

สำหรับการเฝ้าระวังต้องอาศัยชาวบ้านที่อยู่บนเขาคอยเตือนเพราะน้ำที่ท่วมส่วนใหญ่เป็นน้ำป่าที่หลากลงจากภูเขา