อาทิตย์, มกราคม 21, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

สุดรันทด !! 2 พี่น้อง บ้านถูกตัดไฟ พ่อป่วยทำงานไม่ได้ ไม่มีข้าวกิน

2 เด็กชายฐานะทางบ้านยากจน  พ่อกับแม่แยกทางกัน ขณะที่พ่อป่วยเก็บของเก่าขายไม่ได้ ทำให้ไม่มีรายได้ ถูกตัดน้ำตัดไฟมานานกว่า 2 เดือน ไม่เคยกินข้าวเช้าไปโรงเรียน ไม่มีค่าขนม อาศัยอาหารกลางวันที่โรงเรียน 

 

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มี 2 เด็กชายชีวิตได้รับความเดือดร้อนลำบาก  ถูกตัดน้ำตัดไฟมานานกว่า 2 เดือน  จึงได้เข้าไปตรวจสอบ  ที่บ้านเลขที่ 19/1 ม.4 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก  พบสภาพบ้านเป็นบ้านไม้เก่า ๆ ใช้ป้ายโฆษณาไวนิลบัง พอให้คุ้มแดด คุ้มฝน  นอนในมุ้งขาด ๆ  โดย 2 เด็กชายนี้ คือ น้องคิม  หรือ เด็กชายโภคิม  พึ่งพิน  อายุ 13 ปี  และน้องเคน หรือ เด็กชายปิยะชัย   พึ่งพิน  อายุ 11 ปี  ทั้ง 2 คน เล่าให้ฟังว่า ตนเองอาศัยอยู่กับพ่อ คือ นายธงชัย  พึ่งพิน  อายุ 43 ปี  ส่วนแม่ได้แยกทางกับพ่อไม่ได้อยู่ด้วยมานานแล้ว   เดิมพ่อมีอาชีพขายของเก่า แต่ต่อมา พ่อก็ทำงานไม่ค่อยได้  ทำให้ไม่มีรายได้ไม่มีเงินไปจ่ายค่าน้ำ-ค่าไฟ   ทำให้ถูกตัดน้ำ ตัดไฟมานานกว่า 2 เดือนแล้ว ยามค่ำคืนต้องอาศัยจุดเทียนให้แสงสว่างแทนไฟฟ้า

น้องคิม ยังเล่าอีกว่า ทุกเช้าที่ตนเองกับน้องไปโรงเรียน  ด้วยการขี่จักรยานไปที่โรงเรียนวัดจันทร์ตะวันออก  ก็จะไม่เคยกินข้าวเช้าไปจากบ้าน เพราะไม่มีอะไรกิน    เรื่องค่าขนมก็ไม่มี  ไม่เคยพกเงินไปโรงเรียนเพราะมีอาหารกลางวันให้กินฟรีที่โรงเรียน  บางวันก็จะได้กับข้าวจากโรงเรียนกลับมากินที่บ้านตอนเย็นด้วย  วันไหนโชคดีพ่อพอที่จะเก็บของเก่าขายได้ ก็จะได้เงินกันคนละ 10 -20 บาท พอได้ซื้อขนมกินบ้าง แต่ถ้ามีเงินก็อยากเก็บไว้ซื้อกับข้าวมากกว่า  แต่ก็นานมากแล้ว ที่เคยได้  

น้องคิมบอกว่า "พ่อบอกว่าให้ใช้เท่าที่เรามี อย่าไปอิจฉาเขาที่เขามีมากกว่าเรา"  น้องคิม ในฐานะพี่ชายคนโต   ได้เล่าถึงความฝันของตัวเองว่า อยากจะเป็น“เชฟ”  ฝันอยากเป็น เชฟ  อยากทำอาหาร ชอบทำอาหาร  จะได้ทำอาหารขายหารายได้เลี้ยงครอบครัว

สำหรับผู้มีจิตกุศลอยากช่วยเหลือ 2 พี่น้องที่กำลังเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้  สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  คุณปนัดดา พึ่งพิน  (ญาติ) ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์  086-936 1244

 

เลขบัญชี ธ.ทหารไทย สาขาพิษณุโลก

นายธงชัย พึ่งพิน 314-2-58142-4