อาทิตย์, มีนาคม 18, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

แควน้อยทะลักท่วมซุ้มกลางน้ำ ชาววัดโบสถ์เร่งลากเก็บติดฝั่ง

ชาววัดโบสถ์เร่งลากซุ้มอาหารกลางน้ำแควน้อยผูกติดฝั่ง หลังฝนถล่มน้ำหลากท้ายเขื่อน นายอำเภอฯ เร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือ

 

 

       
       วันนี้ (17 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของพิษณุโลก โดยเฉพาะ อ.วัดโบสถ์ ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นที่ทางการเกษตรและพื้นที่ลุ่มเป็นวงกว้างถึง 6 ตำบล ล่าสุด นายสุวิทย์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอวัดโบสถ์ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน
       
       โดยพบว่าบริเวณจุดเล่นน้ำบ้านท่าแก่ง ต.บ้านยาง อ.วัดโบสถ์ มีหลากลงแม่น้ำแควน้อย ทำให้ระดับน้ำในลำน้ำแควน้อยสูงขึ้นอีกกว่า 1 เมตร ส่งผลให้ซุ้มเล่นน้ำ จำนวน 4 หลังจมน้ำ ชาวบ้านต้องช่วยเหลือกู้ซุ้มเล่นน้ำที่เหลืออีก 19 หลังที่อยู่เกาะกลางน้ำขึ้นมาอยู่ริมฝัง โดยนำซุ้มขึ้นเรือผูกกับเชือกแล้วทยอยลากขึ้นมากันอย่างทุลักทุเล
       
       นายสุวิทย์กล่าวว่า หลังจากมีฝนตกหนักในพื้นที่ตั้งแต่คืนวันที่ 16 ต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้ (17 พ.ค.) ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในหลายตำบล อาทิ ตำบลคันโช้ง บ้านปากพาน น้ำจากเทือกเขาไหลลงคลองไม่ทัน ทำให้ท่วมพื้นที่ทางการเกษตรบ้าง แต่ก็ไม่มากนัก
       
       ขณะที่จุดเล่นน้ำบ้านท่าแก่ง ต.บ้านยาง ที่ชุมชนตั้งซุ้มเล่นน้ำในลำน้ำแควน้อย บริเวณท้ายเขื่อนแควน้อย ปรากฏว่าในช่วงท้ายเขื่อนมีฝนตกหนักมาก ทำให้ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่คาดว่าหลังจากนี้ระดับน้ำจะค่อยๆ ลดลง เนื่องจากเป็นน้ำป่า ที่ท่วมเร็วและลงเร็ว
       
       อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังคงมีฝนตกในทุกอำเภอของพิษณุโลก ทางจังหวัดได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะ อ.วัดโบสถ์ อ.นครไทย และ อ.ชาติตระการ ที่ยังคงมีฝนตกหนักและเสี่ยงต่อน้ำป่าไหลหลาก