อาทิตย์, มกราคม 21, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

ประชามติออนไลน์ พิษณุโลก :: ข่าวอาชญากรรม อุบัติเหตุ ::

อดีตเพื่อนร่วมวงสุราตีนหนักกระทืบโหดหนุ่มวัย 36 เสียชีวิตดับอนาถ

 
            หนุ่มใหญ่พบคู่เขม่น นั่งดื่มสุราเข้าไปหาเรื่องก่อนกระทืบก่อนเตะเข้าที่ชายโครงอย่างแรงจนคู่อรินอนเสียชีวิต สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมได้ สารภาพไม่คิดว่าจะทำร้ายจนเสียชีวิต
 

 

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 15 ม.ค. ร.ต.อ.สาลี  ดวงอุประ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายเสียชีวิตบริเวณข้างกำแพงวัดจันทร์ตะวันออก ริมแม่น้ำน่าน ถ.พุทธบูชา ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ทรงพล  สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ผู้บังคับบัญชารับทราบ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจวิทยาการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายวิโรจน์  เรือนเถิน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 3 ต.ท่าฉนวน อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเสื่อที่ปูกับพื้นดิน สภาพสวมเสื้อกันหนาวสีน้ำตาลอ่อน กางเกงขายาวสีดำ แพทย์ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบมีบาดแผลที่ปากและรอยฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง ศีรษะมีร่องรอยคล้ายถูกตีด้วยของแข็ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชม. กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช

จากการสอบสวน นายภาณุมาศ  พิพัฒน์ อายุ 42 ปี เพื่อนของผู้ตายที่เป็นคนพิการ ให้การว่า เมื่อช่วงเวลา 14.00 น. ของวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา ขณะกำลังตั้งวงดื่มสุรากับนายวิโรจน์บริเวณจุดเกิดเหตุ มีนายไพบูลย์  บุญผสม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 หมู่ 2 ต.ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาแล้วแวะมาหาเรื่อง เนื่องจากเคยเป็นเพื่อนร่วมวงสุราและเคยมีเรื่องเขม่นกับผู้ตายมาก่อน โดยมีการชกต่อยกันและตนเป็นคนห้ามปรามเอาไว้ไม่ให้เรื่องราวใหญ่โตก่อนจะแยกย้ายกันไป กระทั่งต่อมาเวลา 17.00 น. ของวันที่ 14 ม.ค. นายไพบูลย์ได้ย้อนกลับมาหาเรื่องนายวิโรจน์อีกครั้ง แล้วกระทืบที่ปากของนายวิโรจน์และเตะเข้าที่ชายโครงอย่างแรงก่อนจะหนีไป
 
จากนั้นพวกตนก็ได้นั่งดื่มกินสุรากันต่อแล้วหลับกันไป พอรุ่งเช้าของวันที่ 15 ม.ค. นี้ ตนตื่นขึ้นมาก็พบว่านายวิโรจน์ได้เสียชีวิตไปแล้ว คาดว่าน่าจะบอบช้ำจากการถูกทำร้ายร่างกายอย่างหนัก จึงแจ้งตำรวจให้รับทราบเรื่องดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามไปจับกุมตัวนายไพบูลย์ บุญผสม ผู้ต้องหา ได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ก่อนนำตัวมายังจุดเกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือทำร้ายนายวิโรจน์จริงๆ แต่ไม่คิดว่าจะถึงขั้นเสียชีวิต ก่อนควบคุมตัวไปแจ้งข้อหาฆ่าคนตายฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

ตำรวจภูธรภาค 6 แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรมช่วงปีใหม่เผยภาพรวมดีขึ้น

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรมระหว่างวันที่ 25 ธ.ค.60 – 3 ม.ค.61รวม 10 วัน เผยภาพรวมดีกว่าปีที่ผ่านมา

 

 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 มกราคม 2561 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พลตำรวจโท ทวิชชาติ  พละศักดิ์  ผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค 6 ได้แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงระหว่างวันที่ 25 ธ.ค.60 – 3 ม.ค.61 เทศกาลปีใหม่ รวม 10 วัน ที่ผ่านมา เป็นไป ตามนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติและคณะรัฐบาล ได้มุ่งเน้นให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติขับเคลื่อนงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ให้มีประสิทธิภาพ ลดความหวาดกลัวภัยอาชญากรรม

 

 โดยเน้นความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน อาวุธสงครามและวัตถุระเบิด มือปืนรับจ้าง ผู้มีอิทธิพลที่กระทำผิดกฎหมาย คดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คดีค้างเก่า โดยเฉพาะผู้มีพฤติการณ์หรือความประพฤติไม่เรียบร้อยและหรือมีประวัติเคยมีหรือใช้อาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด คดียาเสพติด อบายมุขทุกประเภท และสิ่งของผิดกฎหมาย

 

ซึ่งผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม จับกุมผู้กระทำผิดกฎหมาย จำนวน  1,320  ราย/ผู้ต้องหา  1,458  คน ตรวจยึดของกลาง อาวุธปืน จำนวน  192  กระบอก ตรวจยึดของกลางยาบ้า จำนวน  305,499  เม็ด จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ(CCOC) จำนวน  599 ราย บ้านที่เข้าร่วมโครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2561 (ฝากบ้านไว้กับตำรวจ) จำนวน  483  หลัง

 

 พลตำรวจโท ทวิชชาติ  พละศักดิ์  ผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค 6 กล่าวว่า สำหรับผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาถือเป็นเรื่องดีเพราะเมื่อเทียบกับปีที่แล้วการเกิดอาชญากรรมน้อยลง ถือเป็นเรื่องที่ดี อีกทั้งยังไม่พบการกระทำผิดร้ายแรงเพิ่มขึ้น รวมไปถึงพฤติกรรมการยิงปืนขึ้นฟ้าด้วย

 

 

ปิคอัพเสียหลักตกข้างทางเสียชีวิต2รายเจ็บสาหัส3ราย จนท.เร่งยื้อชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งยื้อชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บ จากอุบัติเหตุรถปิคอัพเสียหลักตกข้างทาง พิษณุโลก-บางกระทุ่ม มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งหมด 3 ราย เสียชีวิต2ราย สาเหตุคาดคนขับหลับใน

 

 

เมื่อเวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำคู้ อ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถปิคอัพเสียหลักตกข้างทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ในรถจำนวนหลายราย บนถนนพิษณุโลก-บางกระทุ่ม ช่วงบ้านท่าโรง ใกล้เคียง สำนักงาน อบต.วัดพริก จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร รุดให้การช่วยเหลือที่เกิดเหตุ

 

ที่เกิดเหตุพบรถปิคอัพ ฮีซูซุ สีบอร์นทอง ทะเบียน บต 2951 พะเยา ตกอยู่ข้างทางสภาพพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถจำนวน 5 ราย เป็น เด็กชาย 1 ราย ชาย 3 ราย และหญิง 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดออกมาจากตัวรถเพื่อทำการปฐมพยาบาล ซึ่ง 3 ราย มีอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องช่วยปั้มหัวใจอย่างเร่งด่วน ก่อนนำส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ก่อนทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา 2 ราย เป็นชาย 1 ราย และหญิง 1 ราย

 

จากการสอบถาม หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า รถปิคอัพคันดังกล่าวกำลังมุ่งหน้ากลับภูมิลำเนาที่ จ.น่าน แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดพุ่งตกลงไปข้างทางอย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะมีชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลืออกจากตัวรถและแจ้งเจ้าหน้าที่

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ คาดว่า คนขับอาจหลับในเนื่องจากไม่พบรอยเบรกของรถบนผิวถนนแต่อย่างใด ซึ่งได้เก็บรวบรวมหลักฐานที่เกิดเหตุก่อนสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บอีกครั้งว่าสาเหตุเกิดจากอะไร.

   

หนุ่มชัยภูมิถูกน้ำวนดูดจมใต้น้ำตกสกุโณทยานต่อหน้าต่อตาเพื่อนไม่ยอมโผล่

 เกิดเหตุสลด หนุ่มวัย 20 ปีชาวชัยภูมิลงเล่นน้ำตกสกุโณทยาน ถูกกระแสวนน้ำดูดร่างจมหายใต้น้ำตกต่อหน้าต่อตาเพื่อน ขณะที่ทีมกู้ภัยบูรพาระดมกำลังเร่งค้นหา

 

 


เย็นวันนี้ (5 ธ.ค.) ร.ต.ท.ศักดากร กันมา ร้อยเวร สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งเหตุชายไทยไม่ทราบชื่อจมน้ำ บริเวณสวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยาน หรือน้ำตกสกุโณทยาน หมู่ 2 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยบูรพา


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุทราบว่า นายนนท์ศักดิ์ ขันธ์รุนย์ อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 13 ต.บ้านเป้า อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ อายุ 20 ปี ซึ่งมาปักหลักประกอบอาชีพอยู่ในจังหวัดพิษณุโลก ได้ลงไปเล่นน้ำตกแล้วจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อน แม้เพื่อนๆ จะพยายามดันตัวขึ้นมาให้พ้นน้ำ แต่ทว่ากระแสน้ำตกเชี่ยวกรากและเป็นแอ่งน้ำลึก คาดว่าจุดที่ตกลงไปเป็นจุดน้ำวน ทำให้กระแสน้ำดูดร่างเพื่อนลงสู่ใต้น้ำตก ยังไม่สามารถนำร่างขึ้นมาจากแอ่งน้ำได้ 

 ล่าสุดหน่วยกู้ภัยบูรพากำลังระดมเจ้าหน้าที่ พร้อมเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเพื่อช่วยเหลือค้นหา และนำร่างนายนนท์ศักดิ์ขึ้นมาจากน้ำตกต่อไป
 

 

พริตตี้สาวพิษณุโลก ขึ้นโรงพักแจ้งจับหนุ่มสุโขทัย หลอกกินบราวนี่ผสมกัญชา

เตรียมหลักฐานทางการแพทย์ ขึ้นโรงพักแจ้งจับอดีตหนุ่มเถ้าแก่สถานบันเทิงดังเมืองสุโขทัย หลอกกินบราวนี่ผสมกัญชา หลังเลิกงานพีอาร์สินค้าให้กลางดึก จนคอแห้งผาก-ชิพจรเต้นเร็วถึง 140 ครั้งต่อนาที แถมล่าสุดยังทักแชทให้ลบโพสต์อีก
 
 
 
รายงานข่าวแจ้งว่า หลังพริตตี้สาวชาวพิษณุโลก รายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ตนถูกวางยาด้วยขนมบราวนี่ผสมกัญชา ขณะรับจ้างเป็นพีอาร์แจกสินค้าในงานคอนเสิร์ตให้กับสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน อ.เมืองสุโขทัย 
 
เมื่อเดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริงกับ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ชาวพิษณุโลก เปิดเผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งตนพร้อมกับเพื่อนสาว คือ น.ส.บี และ น.ส.ซี (นามสมมุติ) รวม 3 คน รับงานให้กับบริษัทเครื่องดื่มแห่งหนึ่ง พร้อมกับเอนเตอร์เทนลูกค้าที่มาร่วมงาน
 
กระทั่งงานใกล้เลิกมีชายหนุ่ม ซึ่งเป็นอดีตเจ้าของร้าน เดินเข้ามาหาพร้อมกับชักชวนให้กินขนมบราวนี่ ซึ่งขณะนั้นตนหิว เนื่องจากไม่ได้กินข้าวเย็นมาด้วย ประกอบกับเป็นคนชอบขนมบราวนี่มาก จึงกินเข้าไปถึง 5 ชิ้น และ น.ส.บี กินด้วยอีก 2 ชิ้น 
 
แต่ต่อมากลับมีอาการคอแห้งกระหายน้ำ หัวใจเต้นแรง หายใจไม่ออก ตาพร่ามัวเห็นภาพหลอน โดย น.ส.ซี ซึ่งไม่ได้กินขนมดังกล่าว สังเกตเห็นอาการและสอบถามเพื่อนๆ ก่อนจะทราบว่า อาการไม่ค่อยสู้ดี จึงพากันไปที่โรงพยาบาล จ.สุโขทัย 
 
โดยระหว่างนั้นมีผู้ชายเดินเข้ามาขออาสาที่จะไปส่งให้เอง แต่กลัวว่าจะถูกหลอกลวงไปทำมิดีมิร้าย และไม่ได้รับความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินจึงตอบปฏิเสธทันที 
 
เมื่อไปถึงโรงพยาบาลแพทย์แจ้งว่าน่าจะมีอาการแพ้แอลกอฮอล์ ทั้งๆ ที่เป็นคนไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ กินบราวนี่ไปอย่างเดียวเท่านั้น เมื่อตรวจวัดชีพจรเต้นเร็วถึง 140 ครั้ง/นาที แพทย์จึงฉีดยาแก้แพ้ให้ 2 เข็ม แล้วให้ยากลับบ้านไปกินตามอาการ พร้อมพากันเดินทางกลับเข้าบ้านพักที่ จ.พิษณุโลก
 
ต่อมา วันที่ 19 พ.ย. น.ส.เอ ยังมีอาการเหมือนเดิม จึงเดินทางไปตรวจรักษาอีกครั้งที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก โดยแพทย์ทำการตรวจปัสสาวะ พบว่ามีสารกัญชาตกค้างในร่างกายจำนวนมาก และออกใบรับรองแพทย์มาให้ 
 
“ตนคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการกินบราวนี่ที่มีส่วนผสมของกัญชาเข้าไป จึงไปปรึกษากับทางครอบครัวให้ทราบเรื่อง แล้วให้ น.ส.บี ที่กินบราวนี่ไป 2 ชิ้น รีบไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกายให้แพทย์ออกใบรับรอง เพื่อนำไปประกอบเป็นหลักฐานแจ้งความเอาผิดตามกฎหมายกับชายที่นำขนมบราวนี่มาให้กิน”
 
ทั้งนี้อยากฝากเป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้กับผู้หญิงที่ทำงานกลางคืนเช่นตน ให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจตกเป็นเหยื่อผู้ที่ไม่หวังดีได้ 
 
ล่าสุดสภาพจิตใจตอนนี้ย่ำแย่รู้สึกหวาดกลัว และไม่ปลอดภัย เนื่องจากทางชายหนุ่มที่นำขนมบราวนี่มาให้กินนั้น ทักแชทมาในไลน์ส่วนตัวของเพื่อนในกลุ่มให้ลบข้อความที่ตนได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก แต่ตนไม่ยอมทำตาม และได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดี แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้พาตัวไป สภ.เมืองสุโขทัย ท้องที่เกิดเหตุแทน
   

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL