อาทิตย์, มีนาคม 18, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

อดีตเพื่อนร่วมวงสุราตีนหนักกระทืบโหดหนุ่มวัย 36 เสียชีวิตดับอนาถ

 
            หนุ่มใหญ่พบคู่เขม่น นั่งดื่มสุราเข้าไปหาเรื่องก่อนกระทืบก่อนเตะเข้าที่ชายโครงอย่างแรงจนคู่อรินอนเสียชีวิต สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมได้ สารภาพไม่คิดว่าจะทำร้ายจนเสียชีวิต
 

 

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 15 ม.ค. ร.ต.อ.สาลี  ดวงอุประ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายเสียชีวิตบริเวณข้างกำแพงวัดจันทร์ตะวันออก ริมแม่น้ำน่าน ถ.พุทธบูชา ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ทรงพล  สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ผู้บังคับบัญชารับทราบ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจวิทยาการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายวิโรจน์  เรือนเถิน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 3 ต.ท่าฉนวน อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเสื่อที่ปูกับพื้นดิน สภาพสวมเสื้อกันหนาวสีน้ำตาลอ่อน กางเกงขายาวสีดำ แพทย์ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบมีบาดแผลที่ปากและรอยฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง ศีรษะมีร่องรอยคล้ายถูกตีด้วยของแข็ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชม. กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช

จากการสอบสวน นายภาณุมาศ  พิพัฒน์ อายุ 42 ปี เพื่อนของผู้ตายที่เป็นคนพิการ ให้การว่า เมื่อช่วงเวลา 14.00 น. ของวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา ขณะกำลังตั้งวงดื่มสุรากับนายวิโรจน์บริเวณจุดเกิดเหตุ มีนายไพบูลย์  บุญผสม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 หมู่ 2 ต.ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาแล้วแวะมาหาเรื่อง เนื่องจากเคยเป็นเพื่อนร่วมวงสุราและเคยมีเรื่องเขม่นกับผู้ตายมาก่อน โดยมีการชกต่อยกันและตนเป็นคนห้ามปรามเอาไว้ไม่ให้เรื่องราวใหญ่โตก่อนจะแยกย้ายกันไป กระทั่งต่อมาเวลา 17.00 น. ของวันที่ 14 ม.ค. นายไพบูลย์ได้ย้อนกลับมาหาเรื่องนายวิโรจน์อีกครั้ง แล้วกระทืบที่ปากของนายวิโรจน์และเตะเข้าที่ชายโครงอย่างแรงก่อนจะหนีไป
 
จากนั้นพวกตนก็ได้นั่งดื่มกินสุรากันต่อแล้วหลับกันไป พอรุ่งเช้าของวันที่ 15 ม.ค. นี้ ตนตื่นขึ้นมาก็พบว่านายวิโรจน์ได้เสียชีวิตไปแล้ว คาดว่าน่าจะบอบช้ำจากการถูกทำร้ายร่างกายอย่างหนัก จึงแจ้งตำรวจให้รับทราบเรื่องดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามไปจับกุมตัวนายไพบูลย์ บุญผสม ผู้ต้องหา ได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ก่อนนำตัวมายังจุดเกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือทำร้ายนายวิโรจน์จริงๆ แต่ไม่คิดว่าจะถึงขั้นเสียชีวิต ก่อนควบคุมตัวไปแจ้งข้อหาฆ่าคนตายฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป