อาทิตย์, มีนาคม 18, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

เมียกำนันพิษณุโลกทอดปลาทิ้งไว้ ไฟลามไหม้บ้านวอดหมดทั้งหลัง

เมียอดีตกำนันดังวงฆ้อง เมืองสองแคว ทอดปลาทิ้งไว้ลืมปิดเตาแก๊ส จนเกิดประกายไฟลุกไหม้ลามเผาบ้าน-ทรัพย์สินวอดหมดทั้งหลัง 

 

 

       
       เมื่อวันที่ 14 พ.ค.60 ร.ต.อ.พีระพันธ์ กันหมุด รอง สว.(สอบสวน) สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 3 บ้านวงฆ้อง ต.วงฆ้อง อ.พรหมพิราม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน และประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลวงฆ้อง อบต.วงฆ้อง อบต.มะต้อง จำนวน 6 คัน เข้าระงับเหตุ
       
       ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงเลขที่ 293 หมู่ 3 ต.วงฆ้อง มีชาวบ้านพากันมามุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก โดยต้นเพลิงมาจากบริเวณห้องครัวชั้นบนและมีเปลวไฟลุกโชนออกมาอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันลากสายยางระดมฉีดน้ำเป็นการด่วนเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่บ้านหลังดังกล่าวและทรัพย์สินของมีค่าถูกเพลิงไหม้จนวอดเสียหายทั้งหมด มูลค่าความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท
       
       จากการสอบสวนทราบว่า บ้านหลังเกิดเหตุเป็นของนายทองย้อย โนนจาด อายุ 69 ปี อดีตกำนันตำบลวงฆ้อง ซึ่งก่อนเกิดเหตุนางจรูญ โนนจาด อายุ 67 ปี ภรรยาได้ทอดปลาทิ้งไว้ในห้องครัวแล้วอาจจะลืมปิดเตาแก๊ส หลังจากนั้นได้ไปทำบุญงานศพในละแวกบ้าน กระทั่งมีญาติแจ้งว่ามีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากห้องครัวแล้วเกิดประกายไฟลุกไหม้ตามมาซึ่งชาวบ้านต่างช่วยกันหาน้ำดับไฟแต่ก็ไม่เป็นผลจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือดังกล่าว
       
       อย่างไรก็ตาม ส่วนสาเหตุอื่นของเพลิงไหม้ที่แท้จริงต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 เข้ามาตรวจสอบหาหลักฐานที่แน่ชัดอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป