อาทิตย์, มีนาคม 18, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

สาวใหญ่ขับเก๋งเสียหลักตกแม่น้ำน่านเสียชีวิต 1 ราย ออกจากรถได้ 1 ราย

          เกิดอุบัติเหตุสาวใหญ่ขับรถกลับจากทานข้าวเกิดสะดุ้งว่ามีแมลงไต่ขา ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกตลิ่งริมแม่น้ำน่านก่อนจมหาย ขณะที่นั่งมาด้วยปีนหน้าต่างออกจากตัวรถทันรอดตายหวุดหวิด

 

 

             เมื่อเวลา   23.00 น.ของค่ำคืนที่ผ่านมา พ.ต.ท. อำนาจ ฤทธิ์เนติกุล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักตกลงไปในแม่น้ำน่าน และมีผู้ติดอยู่ภายในรถเก๋ง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณถนนวังจันทน์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจทีเกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิปราสาทบุญสถาน เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ และนักประดาน้ำ ช่วยงมรถคันดังกล่าว ในที่เกิดเหตุพบนางพัชยา อร่ามดิลกรัตน์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/8 หมู่ 4 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผู้ที่กระโดดออกจากรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวออกมาได้ และเล่าให้เจ้าหน้าที่ด้วยอาการตกใจ ว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปกินข้าวบ้านเพื่อน กับนางประภัสสร บัวอ่อน อายุ 54 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 184/2 หมู่ 8 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นเพื่อนกัน หลังจากนั้นกำลังจะกลับบ้าน โดยตนเองเป็นคนนั่งมาด้านข้าง แต่ระหว่างทางนางประภัสสร ผู้ขับขี่ได้มีอาการตกใจว่า มีอะไรไต่ขา จึงทำให้ประคองรถยนต์ไม่ได้ เสียหลักลงตลิ่ง และจมแม่น้ำน่าน ขณะที่รถไหล่ลงแม่น้ำนั้น ตนได้เปิดกระจกออกจากประตูได้ และพยายามบอกให้นางประภัสสร เปิดประตูออกมาจากรถเหมือนตนเอง แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ นางประภัสสร ได้จมน้ำไปพร้อมกับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน กต 4970 พิษณุโลก

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำชุดประดาน้ำงมหารถยนต์เก๋ง ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ก็พบว่ารถคันดังกล่าวจมน้ำแม่น้ำน่านห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องนำรถยก เพื่อมาดึงขึ้นมาจากแม่น้ำน่าน  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาอีกประมาณ 40 นาที่ ก็สามารถดึงรถขึ้น ภายในรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวพบร่างของนางประภัสสร บัวอ่อน เสียชีวิตภายในด้านหลังของตัวรถ เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างขึ้นมาบนตลิ่ง พร้อมกับตรวจสภาพศพเป็นการเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อทำการชันสูตรอีกครั้ง พร้อมกับติดต่อให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป