จันทร์, ตุลาคม 24, 2016
   
Text Size

ค้นหาข่าว

ประชามติออนไลน์ พิษณุโลก :: ข่าวอาชญากรรม อุบัติเหตุ ::

ลุงตกปลาในแม่น้ำน่าน ผงะ!เจอศพทารกถูกทิ้งในซอกหิน

พบศพเด็กทารกถูกทิ้งไว้ในซอกหิน   ตรวจสอบพบร่างเด็กทารก เพศหญิง อายุในครรภ์ประมาณ  6-7 เดือน  สภาพคล้ายทารกแรกคลอด   

 

 

เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้(11ต.ค.) ร.ต.อ. สาธิน  แก้วแสง   พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ บริเวณริมแม่น้ำน่าน หลังวัดจันทร์ตะวันออก  ต.ในเมือง  อ.เมือง  จ.พิษณุโลก  หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่า  พบศพเด็กทารกถูกทิ้งไว้ในซอกหิน   ตรวจสอบพบร่างเด็กทารก เพศหญิง อายุในครรภ์ประมาณ  6-7 เดือน  สภาพคล้ายทารกแรกคลอด   

สอบถาม นายบุญกวัก  ทองดอนคำ  อายุ 45ปี  ผู้พบศพเด็กทารก เล่าว่า ตนเองมาปักเบ็ด ตกปลา กับเพื่อน ริมแม่น้ำน่าน บริเวณหน้าวัดจันทร์ตะวันออก ระหว่างที่กำลังเดินหาที่ปักเบ็ดมายังบริเวณเขื่อนกันตลิ่งทรุด ที่พึ่งสร้างเสร็จ ได้พบกับก้อนเนื้อคล้ายลูกสุนัข จึงเรียกเพื่อนมาช่วยกันดูจึงมันใจว่า เป็นศพทารก จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเศวร ทราบว่า ศพทารกดังกล่าวเป็นทารกเพศหญิง อายุในครรภ์ประมาณ 6-7 เดือน ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บร่างเด็กทารกส่งนิติเวช รพ.มน. ก่อนดำเนินการติดตามแม่ยักษ์รายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

สามหนุ่มวัยรุ่นซิ่งรถจยย.ออกหาเขียดถูกกระบะชนยับดับ 3 ศพ

เกิดอุบัติเหตุ 3 หนุ่มวัยรุ่น ขี่รถจักรยานยนต์ออกหาเขียดแต่ระหว่างขี่เปลี่ยนช่องทางจราจรกะทันหัน ทำให้รถยนต์กระบะขับตามหลังมาด้วยความเร็วสูง ไม่สามารถเบรกรถได้ทันพุ่งชนเข้าอย่างจัง

 

 

 

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 11 ต.ค. ร.ต.อ.ณัฐพงษ์  กัลปนารถ รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักชนกับรถจักรยานยนต์ ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย บนถนนเส้นพิษณุโลก –นครสวรรค์ (ขาเข้าเมือง) บริเวณแยกหนองนา ม.6 บ้านบ่อทอง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว ทะเบียน ผว 9167 ชลบุรี ชนกับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ สีน้ำเงิน – ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพเสียหลักตกลงไปข้างทางเสียหายพังยับเยิน ใกล้กันพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.พลวัฒน์  อินเลิศ อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 176/2 ม.9 ต.บ่อทอง อ.บางระกำ สภาพศพสวมเสื้อแขนสั้นสีเขียว นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด แขนขาผิดรูป และมีบาดแผลฉีกขาดฉกรรจ์ตามร่างกายหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย ทราบเพียงชื่อเล่น คือ นายแม็คและนายติ๊กอายุไล่เลี่ยกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต ก่อนนำตัวส่งยังโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรและโรงพยาบาลพุทธชินราช แต่ทั้งคู่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา รวม 3 ศพ

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุเด็กหนุ่มผู้เสียชีวิตทั้งหมด ได้ชักชวนกันออกจากบ้านพักเพื่อไปจับเขียดตามข้างทาง แต่ระหว่างที่ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนสามกันออกไปนั้นอาจจะขี่เปลี่ยนช่องทางจราจรกะทันหัน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่มีรถยนต์กระบะขับตามหลังมาด้วยความเร็วสูง จึงไม่สามารถเบรกรถได้ทันในระยะกะชั้นชิด จึงเป็นเหตุทำให้พุ่งชนเข้าอย่างจังจนรถเสียหลักตกถนนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้จะต้องรอสอบพยานแวดล้อมอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ความคืบหน้ากรณีรถปิกอัพชนตาย 3 ศพ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตที่เหลือชื่อนายวิโรจน์ เขียวมั่ง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่176/1ม.9 ต.บ่อทอง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก แลพนายวิรัตน์ เขียวมั่ง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเดียวกัน คาดว่าน่าจะเป็นพี่น้องหรือญาติกัน ส่วนคนขับรถยนต์ปิกอัพกำลังขับรถกลับบ้านที่ จ.น่าน เบื้องต้นยังไม่ได้สรุปสาเหตุการชนในครั้งนี้ เนื่องจากยังสอบพยานหลักฐานไม่ครบ ซึ่งมีการสอบปากคำไปเพียง 2 รายเท่านั้น  ส่วนคนขับรถปิกอัพยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าว เบื้องต้นได้ปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งจะมีการเรียกตัวมาสอบสวนภายหลังอีกครั้ง

 

ไอ้เหลือมเลื้อยสยองพังกรงเขมือบแมวพันธุ์เปอร์เซียอิ่มท้อง 2 ตัว

ไอ้เหลือมเลื้อยสยองพังกรงเขมือบแมวพันธุ์เปอร์เซียอิ่มท้อง 2 ตัว สุดท้ายชาวบ้านมาพบแจ้งกู้ภัยจับก่อนขย่อนคลายเหยื่อออกมาหนีไม่รอด

 

 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านขอความช่วยเหลือ งูเหลือมขนาดใหญ่กำลังกินแมวที่เลี้ยงไว้ภายในกรงข้างโรงสีเบญจพืช ถ.พุทธบูชา ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดชำนาญการจับงูจำนวน 3 คน ที่เกิดเหตุพบงูเหลือมขนาดใหญ่มีความยาวกว่า 4 เมตร กำลังเขมือบแมวของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้ภายในกรง

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามเข้าไปจับงูอยู่นั้น งูเหลือมตกใจและได้ขย่อนแมวที่เพิ่งกลืนกินลงท้องออกมา 2 ตัว เป็นแมวพันธุ์เปอร์เซียเพศผู้และเพศเมีย สภาพตามตัวเปียกเปื้อนไปด้วยคราบน้ำลายและน้ำย่อยของงูเหลือมตัวดังกล่าว ก่อนจะรีบเลื้อยหนีเข้าไปในโพรงดินที่อยู่ติดกับกำแพงโรงสี จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบวิ่งติดตามไปจับและพยามใช้เชือกไนล่อนคล้องดึงหางเอาไว้ แต่งูก็พยายามเลื้อยหนี

สุดท้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องใช้ค้อนทุบกำแพงจึงสามารถจับงูเหลือมเอาไว้ได้อย่างทุลักทุเล ก่อนจะจับยัดลงกระสอบนำไปปล่อยตามธรรมชาติ ส่วนสาเหตุคาดว่างูเหลือมน่าจะหนีน้ำท่วมเหลือหนีฝนที่ตกชุกในระยะนี้ ประกอบกับมีอาการหิวเมื่อเจอแมวพันธุ์เปอร์เซียของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้ภายในกรงจึงพังเข้าไปกิน สุดท้ายก็ไปไม่รอดถูกจับได้ดังกล่าว.

   

ระวัง! ฝนตกต่อเนื่องทำดินภูเขา-หินกลิ้งทับทางพิษณุโลก-หล่มสัก

 เตือนคนผ่านทางระวัง ฝนตกต่อเนื่องทำดินสไลด์-หินยักษ์กลิ้งตกจากภูเขาทับเส้นทางพิษณุโลก-หล่มสัก ก่อนถึงจุดตรวจบ้านแยง ผิวจราจรหายไป 2 เลน ล่าสุดกรมทางหลวงเร่งเคลียร์เต็มที่
     
  

 

 

        เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 59  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีฝนตกในพื้นที่ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ติดต่อกันหลายวัน ได้ทำให้เกิดเหตุดินสไลด์-หินขนาดใหญ่ตกลงมาปิดเส้นทางถนนหมายเลข 12 สายพิษณุโลก-หล่มสัก ช่วงขึ้นเขามุ่งหน้าไปทาง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนถึงจุดตรวจบ้านแยง ต.บ้านแยง อ.นครไทย ประมาณ 1 กิโลเมตร
       
       โดยพบว่าดินภูเขา และหินขนาดใหญ่ได้สไลด์และกลิ้งลงมาปิดเส้นทางที่มีอยู่ 4 เลนไปจำนวน 2 ช่องทาง ทางเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงได้นำป้าย พร้อมกรวยสีส้มมาตั้งแสดงให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทราบ และปิดช่องทางดังกล่าวให้รถยนต์เลี่ยงไปใช้เส้นทางที่สวนมา
       
       เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงบอกว่า คืนที่ผ่านมาฝนตกตลอดทั้งคืน ทำให้เกิดดินสไลด์ และหินก้อนขนาดใหญ่กลิ้งลงมาปิดเส้นทางดังกล่าว ซึ่งล่าสุดกรมทางหลวงได้นำรถแบ็กโฮมาทำการเคลื่อนย้ายหิน และตักดินออก คาดว่าใช้เวลาทั้งวันจึงจะแล้วเสร็จ

 

สาวใหญ่เดินหาหน่อกลับหลงป่า 16 ชม.

เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสาวใหญ่ อ.วังทอง ที่เดินออกไปหาหน่อไม้ในป่าสงวนแห่งชาติลุ่มน้ำวังทองฝั่งซ้าย กลับหลงหาทางออกไม่เจอ ต้องนอนกลางป่ากว่า 16 ชม.

 

 

 

เมื่อวันที่27 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนายบุญทัน บุตรวาปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 บ้านห้วยเดื่อ ต.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ว่ามีบุคคลสูญหายขณะเข้าไปหาหน่อไม้ในป่าสงวนแห่งชาติลุ่มน้ำวังทองฝั่งซ้าย บริเวณ ม.12 บ้านห้วยเดื่อ ต.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ตั้งแต่เมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นป่ารกทึบต้องเดินเท้าเข้าไปไกลกว่า 8 กิโลเมตร จึงถึงจุดที่รับแจ้งว่าหายตัวไป ทราบชื่อผู้สูญหายต่อมาคือ น.ส.วัย มานักฆ้อง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 ม.1 ต.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

 

สอบถาม นายบุญทัน ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 บ้านห้วยเดื่อ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากญาติผู้สูญหาย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ทหารจากกรมรบพิเศษที่ 4 ค่ายสฤษดิ์เสนา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยบูรพาและชาวบ้านจำนวนกว่า 50 คน เข้าเดินเท้าระดมค้นหาผู้สูญหายตั้งแต่เมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 26 ก.ย. จนถึงเวลานี้ยังคงค้นหาหาอย่างต่อเนื่อง ก็ยังไม่พบผู้สูญหายแต่อย่างใด พบเพียงกระสอบใส่หน่อไม้ที่ผู้สูญหายถือติดมือเข้ามาหาในป่านี้แห่งนี้ และพบเศษกล้วยน้ำว้า 1 หวี ซึ่งคาดว่าผู้สูญหายอาจจะกินเพื่อประทังชีวิตระหว่างที่หลงอยู่ในป่า หลังจากมาหาหน่อไม้กับชาวบ้านที่อยู่บ้านใกล้เคียงกัน เมื่อมาถึงก็ได้แยกย้ายกันออกไปหาหน่อไม้กันคนละฝั่ง เมื่อถึงเวลาที่นัดหมายกันไว้ น.ส.วัย กลับไม่ได้เดินออกมาจากป่า ต้องใช้เวลาค้นหานานกว่า 16 ชั่วโมง

 

สำหรับป่าแห่งนี้เป็นป่ารกทึบไม่ค่อยมีคนเข้าไปหาหน่อไม้ในป่าสักเท่าไร เพราะว่ามีสัตว์มีพิษทั้งงูเหลือม งูจงอาง งูเห่า ชุกชุมอย่างมาก และชาวบ้านเชื่อว่าในป่านี้มีอาถรรพ์ เพราะเคยมีคนหลงป่านี้มาแล้วหลายครั้ง ทางญาติผู้สูญหายได้ทำการจุดธูปขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา เพื่อเปิดทางให้ค้นหาผู้สูญหายให้เจอเพราะกลัวว่าหากพ้นคืนนี้ไป น.ส.วัย จะได้รับอันตรายเพราะเป็นผู้หญิงและมีอายุเยอะแล้ว

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 27 ก.ย. เจ้าหน้าหน้าที่ทหารพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ได้พบ น.ส.วัย ที่ได้หลงเข้าไปในป่าห่างจากจุดหลง เป็นระยะกว่า  3 กม. เป็นเวลากว่า 16 ชม. สภาพอ่อนเพลียและอิดโรยเนื่องจากร่างกายขาดน้ำและอาหารนานหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่ได้ให้นำและอาหารก่อนที่จะปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาลวังทองเพื่อให้แพทย์ตรวจเช็คร่างกายก่อนจะอนุญาตให้กลับบ้านได้.

 

น.ส.วัย บอกว่า ก่อนที่จะหลงเข้าไปในป่านั้น ได้ออกไปหาหน่อไม้ จากนั้นได้วางกระสอบหน่อไม้ไว้ด้านหลัง แล้วเดินเข้าไปในป่าเรื่อยๆ จากนั้นก็เดินกลับหากระสอบ แต่กลับเดินวนหลงเข้าไปในป่าลึก และค่ำไม่สามารถออกมาได้ จึงนอนบนโขดหินในป่า รอกระทั่งเช้าพยายามเดินออกมาอีกจนเจอคนเลี้ยงวัว จึงได้สอบถามเส้นทางออก คนเลี้ยงวัวจึงได้ชี้ทางให้ตนเดินออกมาได้และเจอเจ้าหน้าที่ในที่สุด

 

หลังจากนั่งพักเพื่อนบ้านญาติพี่น้อง ได้ช่วยกันเรียกขวัญของ น.ส.วัย ตามความเชื่อของคนในท้องถิ่น จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนส่งตัวไปยัง รพ.วังทอง เพื่อรักษาตัวต่อไป

   

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL