ศุกร์, พฤศจิกายน 27, 2015
   
Text Size

ค้นหาข่าว

ประชามติออนไลน์ พิษณุโลก :: ข่าวอาชญากรรม อุบัติเหตุ ::

ผบช.ภ.6 แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรม

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ในพื้นที่ 9 จังหวัด สังกัดตำรวจภูธรภาค 6 สามารถจับกุมผู้ต้องหา 4,374 คน อาวุธปืนได้ 123 กระบอก ยาบ้า จำนวน 101,682 เม็ด

 

 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 25 พฤศจิกายน 2558  ที่ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก  พลตำรวจโท ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6  แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลลอยกระทง  ตามที่วันที่ 25 พฤศจิกายน 2558 เป็นวันลอยกระทง ซึ่งเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งตามประเพณีของไทย ทำให้มีประชาชนออกมาท่องเที่ยวหรือเดินทางไปร่วมกิจกรรมกันเป็นจำนวนมาก และจากการที่ประชาชนพากันออกมาลอยกระทง หรือเที่ยวงานตามสถานที่ต่างๆ อาจทำให้เกิดปัญการจราจร ปัญหาอาชญากรรมรวมทั้งปัญหาความเดือดร้อนรำคาญ และอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการเล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด  ดังนั้นเพื่อให้การป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย การรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และการอำนวยความสะดวกการจราจรในช่วงเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2558 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงได้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในห้วงระหว่างวันที่ 17-23 พฤศจิกายน รวม 7 วัน ในพื้นที่ 9 จังหวัด สังกัดตำรวจภูธรภาค 6 คือ จ.พิษณุโลก สุโขทัย อุตรดิตถ์ กำแพงเพชร ตาก พิจิตร อุทัยธานี นครสวรรค์ และเพชรบูรณ์

ได้ผลการสรุปเบื้องต้น ในคดีชีวิต ร่างกาย และเพศ คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ และฐานความผิดพิเศษ คดีความผิดที่รัฐเป็นผู้เสียหาย คดีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด คดีความผิดเกี่ยวกับการแข่งรถ คดีความผิดเกี่ยวกับดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด รวมผู้ต้องหา 4,374 คน สามารถจับกุมอาวุธปืนได้ 123 กระบอก ยาบ้า จำนวน 101,682 เม็ด

พลตำรวจโทชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้เน้นย้ำในช่วงเทศกาลลอยกระทงที่จะถึงนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีลอยกระทงกันอย่างไทย ไม่เล่นดอกไม้เพลิง พลุ หรือประทัด ซึ่งอาจนำมาซึ่งอันตรายต่างๆ และย้ำถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้เพิ่มความเข้มงวดในการดูและชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนอย่างสูงสุดเพื่อให้เทศกาลลอยกระทง เกิดปัญหาอาชญากรรมน้อยที่สุดตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

 

เก๋งเสยท้ายรถ 10 ล้อ ดับ

 
หนุ่มนิสิตมหาวิทยาลัยดังเมืองพิษณุโลก ซิ่งเก๋งเสยท้ายรถ 10 ล้อ ดับสยอง บนถนนพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ สายเลี่ยงเมือง ม.2 ต.บึงพระ  อ.เมือง จ.พิษณุโลก
 
 

เมื่อเวลา  00.55 วันที่ 20 พ.ย. ร.ต.ท.อมร  ตฤษอัญฌา พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถเก๋งพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ บนถนนพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ สายเลี่ยงเมือง ม.2 ต.บึงพระ หลังรับแจ้งจึงได้รุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียน กต 5061พิษณุโลก สภาพด้านหน้าเสียหายพังยับเยินทั้งคัน ตรวจสอบภายในรถฝั่งคนขับพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายเจษฏา  จันทบูลย์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 834/101 ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร คณะวิศวกรรมศาสตร์ สภาพศพกะโหลกศีรษะเปิด มีเลือดไหลออกจากปากและจมูก ถูกแรงกระแทกอัดก๊อปปี้ติดคาพวงมาลัยอยู่ในซากรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างเพื่อนำร่างออกมา ใกล้กันพบรถบรรทุก 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 80-8882 แพร่ สภาพพลิกตะแคงจอดแน่นิ่งอยู่บริเวณไหล่ทางด้านซ้าย โดยมี นายสุชาติ  ม่วงรัก อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 2 ต.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ คนขับรถบรรทุก ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

จากการสอบสวน นายสุชาติ คนขับรถบรรทุก ให้การว่า ตนได้ขับรถบรรทุก 10 ล้อ มาจากกรุงเทพฯ เพื่อนำของกลับไปส่งที่ จ.อุตรดิตถ์ แต่ระหว่างทางเมื่อขับมาถึงถนนเลี่ยงเมืองได้มีรถกระบะคันหนึ่งขับแซงหน้ารถของตนขึ้นไป เมื่อแซงพ้นก็เป็นจังหวะเดียวกันที่มีรถเก๋งคันเกิดเหตุ พุ่งชนท้ายรถของตนอย่างจังเสียดังสนั่น ทำให้รถของตนเกิดการเสียหลักไม่สามารถควบคุมได้ จึงพลิกตะแคงลงข้างทาง จากนั้นตนได้รีบลงมาดูก็พบว่ารถเก๋งมีสภาพพังยับเยิน และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถคันดังกล่าว จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ
เบื้องต้นสันนิษฐานคาดว่า นายเจษฏา  จันทบูลย์ ผู้เสียชีวิต ขณะกำลังเดินทางกลับที่พักน่าจะขับรถมาด้วยความเร็วสูงอาจวูบหลับใน หรือกำลังเร่งเครื่องเพื่อแซงรถบรรทุก 10 ล้อ แต่แซงไม่พ้นจึงพุ่งชนท้ายรถเข้าอย่างจัง เป็นเหตุทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริงครั้งนี้ทางตำรวจจะได้สอบสวน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอีกครั้ง ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้นำร่างส่งชันสูตรที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช ก่อนให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีศาสนาต่อไป.
 

ผัวหึงโหดง้อเมียไม่สำเร็จ ชักปืนลูกซองยาวยิงเสียชีวิต

ผัวหึงโหดตามง้อเมียไม่สำเร็จ ชักปืนลูกซองยาว ดับต่อหน้าลูกสาววัย 7ขวบ พ่อตาโดดขวางโดนลูกหลงเจ็บด้วย ต่อมาหลบหนีซ่อนตัวอยู่กลางทุ่งนา แต่ทนแรงกดดันเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ไหวเข้ามอบตัว

 

 

เมื่อเวลา 11.00น. วันที่ 19พ.ย. ที่ สภ.พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก นายจรัญ  พิรณฤทธิ์ อายุ 59ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/1หมู่ 3ต.วังวน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สมนึก  มากมี ผกก.สภ.พรหมพิราม หลังจากใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงใส่ น.ส.บังอร  จันเกษม อายุ 39ปี ภรรยา ที่เพิ่งแต่งงานอยู่กินกันได้เพียงแค่ 2เดือนเศษ เสียชีวิตคาหน้าบ้านเลขที่ 15/1หมู่ 7บ้านวังน้ำบ่อ ต.วังวน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก และ นายบุญรอด  จันเกษม อายุ 62ปี บิดาของผู้เสียชีวิต ยังถูกลูกหลงจากคมกระสุนเข้าที่ปลายคางได้รับบาดเจ็บไปด้วย   พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว 1กระบอก เครื่องกระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12จำนวน 3นัด รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีดำ ทะเบียน บย 9100พิษณุโลก จำนวน 1คัน ที่ใช้เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ

            จากการสอบสวนทราบว่า นายจรัญ  พิรณฤทธิ์ ผู้ต้องหา เป็นสามีใหม่ของ น.ส.บังอร ผู้เสียชีวิต ที่เพิ่งแต่งงานอยู่กินกันได้เพียงแค่ 2เดือนเศษเท่านั้น แต่ด้วยนายจรัญมีนิสัยเจ้าชู้ มักชอบเที่ยวเตร่ยามกลางคืนอยู่เป็นประจำ ทำให้ภรรยาสาวเอือมระอา มักมีปากเสียงกันอยู่บ่อยครั้ง จนเมื่อ 5วันที่ผ่านมา น.ส.บังอร ได้ตัดสินใจขอแยกทางกับนายจรัญอย่างเด็ดขาด ขอกลับมาพักอาศัยอยู่กับบิดาที่บ้านหลังเกิดเหตุ แต่นายจรัญพยายามกลับมาของ้อคืนดี แต่ น.ส.บังอร ไม่ยินยอมกลับไปใช้ชีวิตอยู่ร่วมด้วย จึงเป็นเหตุทำให้โกรธแค้นเคืองเป็นอย่างมาก และได้โทรศัพท์มาหาขอเคลียร์ปัญหาหัวใจ กลับถูก น.ส.บังอร ต่อว่าต่างๆ นานา อีกทั้งยังพูดจาท้าทาย ทำให้ถึงกับเลือดขึ้นหน้าขับรถยนต์กระบะมาจอดที่หน้าบ้าน และคว้าอาวุธปืนลูกซองออกมายิงใส่ น.ส.บังอร จำนวน 1นัด ต่อหน้าลูกสาววัย 7ขวบ ซึ่งเป็นลูกติดกับสามีเก่า จนฟุบลงไปนอนกองที่พื้นเสียชีวิตคาที่ ส่วนนายบุญรอด  จันเกษม บิดาของ น.ส.บังอร ซึ่งมีศักดิ์เป็นพ่อตาที่เห็นเหตุการณ์พอดี ได้กระโดดขวางช่วยลูกสาวเอาไว้ ทำให้ถูกคมกระสุนได้รับบาดเจ็บไปอีกคน  ภายหลังก่อเหตุนายจรัญได้ขับรถยนต์หลบหนีหายไป

              ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับตามเส้นทางถนนสายต่างๆ พร้อมทั้งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ปิดล้อมในพื้นที่ที่คาดว่ามือปืนจะหลบหนีไป หรือซุกซ้อนตัวอยู่ แต่ก็ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด ตลอดทั้งคืนทางตำรวจได้ออกติดตามอย่างไม่ลดละ สุดท้ายนายจรัญทนแรงกดดันไม่ไหว จึงติดต่อผ่านญาติให้มารับตัวขณะแอบซ่อนตัวอยู่กลางทุ่งนา พื้นที่ หมู่ 3ต.วังวน อ.พรหมพิราม เพื่อขอมอบกับ พ.ต.อ.สมนึก  มากมี ผกก.สภ.พรหมพิราม ดังกล่าว

          ซึ่ง พ.ต.ท.หญิง สุนันทา  สมอุโมงค์ นวท. (สบ 2) กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6  ภ.จว.พิษณุโลก พร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้ร่วมกันตรวจคราบเขม่าดินปืนที่ติดตามร่างกายของนายจรัญ ผู้ต้องหา และตรวจคราบเขม่าดินปืนภายในรถยนต์กระบะ พร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝงบนอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุด้วย เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี ก่อนจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุอีกครั้ง แล้วจึงนำตัวส่ง ร.ต.ท.สมศักดิ์  ปัตวัติ ร้อยเวร สภ.พรหมพิราม แจ้งข้อหาฐานความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หรือหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

   

หามนักเรียนกว่า 18 คน หลังดมสลามทำเอง ส่งโรงพยาบาล

เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 3 โรงเรียนวัดสะพานที่ 3 ทดลองทำของเล่น “สลาม” แต่เอามาสูดดมเล่นกันทั่วห้องเกิดอาการวิงเวียนศีรษะ หน้ามืด อาเจียน อย่างหนัก คุณครูรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

 

 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลอรัญญิก ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพได้เร่งรับตัวนักเรียนจำนวน 18 คน เด็กชาย 10 คน เด็กหญิง 8 คน และคุณครูอีก 1 คน ของโรงเรียนวัดสะพานที่ 3 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ไปส่งยังโรงพยาบาลพุทธชินราช หลังจากที่เด็กนักเรียนพร้อมคุณครูได้ดมแป้งที่บรรจุในกระป๋องยาแก้แพ้สีเหลืองเข้าไป แล้วเกิดอาการแพ้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด อาเจียนอย่างหนัก จึงได้นำตัวส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาลพุทธชินราช เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ยาแก้แพ้ ยาแก้อาเจียน พร้อมทั้งดื่มน้ำเกลือแร่ เพื่อให้อาการที่เป็นอยู่บรรเทาทุเลาลง พร้อมได้นำกระป๋องยาดังกล่าวไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์ ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก อีกครั้ง

เบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุที่โรงเรียนวัดสะพานที่ 3 มีกิจกรรมวันประชุมผู้ปกครอง โดยครูประจำชั้นที่เกิดเหตุได้สั่งงานเด็กนักเรียนทิ้งไว้ และไปร่วมเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องวิชาการให้ผู้ปกครองรับทราบ ขณะที่ ด.ช.เอ นามสมมติ ได้นำของเล่นที่ประดิษฐ์ขึ้นเองมาจากบ้าน เพื่อให้เพื่อนทั้งห้องได้ทดลองเล่น คาดว่าจะเป็นของเล่นที่มีชื่อว่า “สลาม” ที่ทำจากแป้งฝุ่นผสมกับผงซักฟอก กาวลาเท็กซ์ และน้ำเปล่า แต่ ด.ช.เอ น่าจะผสมผิดสูตรจึงทำให้มีกลิ่นเหม็น เมื่อสูดดมเข้าไปแล้วอาจเกิดอาการแพ้ และวิงเวียนศีรษะ หน้ามืด คลื่นไส้ อาเจียนอย่างหนัก ทั้งนักเรียนชายและนักเรียนหญิง จำนวน 18 คน จากนั้นนักเรียนได้รีบวิ่งไปแจ้งกับครูประจำชั้นให้ทราบเรื่องดังกล่าว เมื่อคุณครูมาพบจึงได้ขอดูของเล่นพร้อมสูดดมกลิ่นเข้าไปด้วยอีกคน ก่อนจะตัดสินใจพากันไปหาหมอที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลอรัญญิกซึ่งอยู่ใกล้กัน และถูกส่งไปรักษายังโรงพยาบาลพุทธชินราชในเวลาต่อมา

ด้าน นายปรเมศร์  สมบูรณ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสะพานที่ 3 หลังทราบข่าวจึงรีบรุดไปเยี่ยมดูอาการของครูและนักเรียนที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลพุทธชินราช โดยมีแพทย์และพยาบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด พบว่าทั้งหมดอาการปลอดภัยดีแล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะกำชับตรวจสอบของเล่นที่เด็กนักเรียนนำมาที่โรงเรียน โดยเฉพาะ “สลาม” ของเล่นชนิดใหม่ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ทุกโรงเรียน โดยมีพ่อค้าแม่ค้าหัวใสนำมาขายให้กับเด็กนักเรียน แต่เนื่องจากราคาอาจแพงที่เด็กนักเรียนจะซื้อเองได้ จึงได้นำมาทดลองทำขึ้นเอง ซึ่งทางโรงเรียนจะได้แจ้งผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เพื่อความรู้ป้องกันปัญหาที่เกิดขึ้น

จากเหตุการณ์ดังกล่าว นายประพฤทธิ์  สุขใย ผอ.สพป.พล.1 ได้รับรายงานแล้ว และได้สั่งการให้นายสุนัย  วงศสุวคันธ รอง ผอ.สพป.พล.1 พร้อมนายพรประเสริฐ  ประจันตะเสน ผอ.กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา และเจ้าหน้าที่ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองช่วยเหลือและดูแลเด็ก สพป.พล1 เข้าติดตามดูแลเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ซึ่งขณะนี้เด็กนักเรียนทั้งหมดปลอดภัย และได้สั่งการให้ทุกโรงเรียนเฝ้าระวัง และให้ความรู้แก่นักเรียนในเรื่อองการสัมผัสสิ่งแปลกปลอม หรือสารเคมีอันตราย พร้อมทั้งให้คุณครูดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด.

 

จับสาวใหญ่นำทองปลอมมาจำนำพบทำเป็นแก๊ง

 
โปลิศเมืองสองแควตะครุบตัวแม่เสือสาว ทำทีหลอกนำสร้อยคอทองคำปลอมมาจำนำ ก่อนตามขยายผลจับพวกในแก๊งอีก 7 ราย เข้าซังเต
 

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 พ.ย. ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก พ.ต.อ.ดำรงค์  หมื่นอาจยิ้ม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ร.ต.ท.วิชัย  แก้วอารีลักษณ์ รอง สวป.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกับจับกุมตัว น.ส.ธัญพร  บุญถาวร อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ซ.สมเด็จพระเจ้าสมเด็จเจ้าพระยา 17 แขวงสำเร่ เขตธนบุรี กทม. หลังจากได้รับแจ้งนายธีรพล  อรุณประเสริฐกุล เจ้าของร้านท้องเพชรอรุณ เลขที่ 59/55 ถ.ศรีธรรมไตรปิฎก ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก ว่ามีคนร้ายทำทีนำสร้อยคอทองคำปลอม หนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น มาหลอกจำนำไว้กับทางร้าน จึงได้ตกลงรับจำนำสร้อยคอดังกล่าวในราคา 32,000 บาท แต่ด้วยความเอะใจ และก่อนหน้านี้ได้ทราบข่าวจากทางชมรมร้านทอง จ.พิษณุโลก ว่ามีแก๊งคนร้ายนำทองคำรูปพรรณปลอมตระเวนหลอกจำนำไว้กับร้านทองในเขต จ.พิษณุโลก และจังหวัดใกล้เคียง จึงได้ทำการตรวจสอบสร้อยคอทองคำที่รับจำนำไว้โดยละเอียด โดยใช้มือกดที่สร้อยคอทองคำดู ก็ปรากฏว่าแข็งจึงได้ใช้หินฝนที่เส้นทอง ก็พบว่าเนื้อในเป็นเงินชุบทองคำ แต่ตะขอเป็นทองคำจริง จึงได้ล็อคประตูอัตโนมัติเพื่อไม่ให้ผู้ต้องหาหลบหนีออกไป ก่อนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาจับกุมตัว เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงคนร้ายถึงกับหน้าถอดสี ได้แต่ร้องไห้ฟูมฟาย เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองพิษณุโลก

 จากการสอบสวน น.ส.ธัญพร  บุญถาวร ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นผู้นำสร้อยคอทองคำปลอมมาตระเวนหลอกจำนำตามร้านทอง ในเขต อ.เมืองพิษณุโลก จริง โดยเมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา ก็ยังนำสร้อยทองคำปลอม หนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น ไปจำนำไว้ที่ร้านทองดีเฮง หน้าสถานีรถไฟพิษณุโลก ได้เงินจำนวน 32,000 บาท และยังมีแก๊งของตนเองอีกประมาณ 7 คน ออกตระเวนหมุนเวียนนำสร้อยทองคำปลอม หนัก 2 บาท ไปตระเวนก่อนเหตุลักษณะเดียวกัน โดยจำนำไว้กับร้านทองดีเฮงอีก จำนวน 4 เส้น ได้เงินไปทั้งหมด 160,000 บาท ที่ร้านทองทวีสินใกล้เคียงตลาดสดโคกมะตูม จำนวน 2 เส้น ได้เงิน 64,000 บาท และที่ร้านทองเล่งฮั้วเฮง ย่านโรงพยาบาลพิษณุเวชอีกแห่ง ได้เงินไปจำนวน 32,000 บาท รวมร้านทองทั้งสิ้น 4 ร้าน ได้เงินกว่า 320,000 บาท อีกทั้งแก๊งของตนยังไปก่อเหตุในต่างอำเภอ พื้นที่ อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก แต่ทางเจ้าของร้านทองรู้ตัวเสียก่อน
 
 ต่อมา น.ส.กนิษฐา  ฤกษ์เกษม อายุ 28 ปี เจ้าของร้านทองเล่งฮั้วเฮง ได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร.ต.ท.สุรพงษ์  เหมือนศรีชัย ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก ว่าถูก น.ส.ธัญพร  บุญถาวร ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ ทำทีนำสร้อยคอทองคำปลอม หนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น มาหลอกจำนำไว้กับที่ร้านทองของตนเองเช่นกัน โดยให้เงินไปจำนวน 32,000 บาท แต่เมื่อทราบข่าวจากทางชมรมร้านทอง จ.พิษณุโลก ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้ จึงได้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดี พร้อมกับนำภาพจากกล้องวงจรปิดมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามแก๊งคนร้ายที่เหลืออยู่ และกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้ เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุดังกล่าวกับร้านทองใดๆ อีก
 
 ด้าน พ.ต.อ.ดำรงค์  หมื่นอาจยิ้ม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ทราบตัวแก๊งคนร้ายที่ร่วมลงมือตระเวนก่อเหตุลักษณะดังกล่าวแล้ว จำนวน 7 ราย อยู่ในระหว่างขั้นตอนการขอหมายจับ คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในไม่ช้านี้ โดยแก๊งคนร้ายกลุ่มนี้จะพากันขับรถตระเวนดูตามร้านขายทองรูปพรรณในตัวเมืองพิษณุโลก เมื่อนำสร้อยคอทองคำปลอมไปจำนำได้เงินมา ก็จะนำไปให้กับนางนก ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งตามจุดนัดพบ ส่วนนางนกก็จะให้ค่าจ้างเป็นเงินรายละ 2,000 บาท แต่เมื่อทราบว่าลูกน้องในแก๊งถูกจับกุมได้ จึงไหวตัวทันหลบหนีออกนอกพื้นที่ทันที ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามขยายผลจับกุมแก๊งคนร้ายที่เหลือ มาดำเนินคดีในข้อหา “ฉ้อโกงทรัยพ์ฯ” ส่วนร้านทองร้านใดที่คาดว่าตกเป็นเหยื่อของคนร้ายแก๊งดังกล่าว สามารถมาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมได้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก
   

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL