อาทิตย์, มีนาคม 18, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

ประชาชนแห่ชมพระจันทร์เต็มดวงซุปเปอร์ฟูลมูนเคียงคู่เจดีย์หลวงวัดราชบูรณะ

ประชาชนชาวเมืองพิษณุโลก ต่างตื่นตาชมดวงจันทร์เต็มดวงซุปเปอร์ฟลูมูน ตามจุดต่างๆ ทั้งที่เคียงคู่มหาเจดีย์หลวง วัดราชบูรณะ และบริเวณแม่น้ำน่าน ซึ่งมีความสวยงามมาก ต่างใช้กล้องและโทรศัพท์มือถือถ่ายเก็บไว้

 

 เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 2 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ได้เกิดปรากฏการณ์พระจันทร์เต็มดวง หรือ ซุปเปอร์ฟูลมูน เป็นครั้งแรกของปี 2561 ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ของปีที่แล้วเป็นอย่างมาก สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำน่านด้านทิศตะวันตก ตรงข้ามกับเจดีย์หลวงของวัดราชบูรณะ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ต่างมีประชาชนจำนวนมากที่มาวิ่งออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจกันเป็นประจำทุกวันในช่วงเย็นและหัวค่ำ บางคนก็พาครอบครัวมานั่งรับประทานอาหาร และเมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าและพระจันทร์ค่อยๆ โผล่ขึ้นมาทีละนิด เป็นจังหวะพอดิบพอดีที่พระจันทร์ดวงโตขนาดใหญ่อยู่เคียงคู่กับเจดีย์หลวงของวัดราชบูรณะ ที่สวยงาม และบริเวณหลายจุดของแม่น้ำน่าน 

ประชาชนที่มาคอยชมอย่างใจจดใจจ่อต่างหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก ขณะที่บางคนก็เตรียมกล้องดิจิตอลพร้อมเลนส์เทเลโฟโต้ หรือเลนส์ซูม ออกมาถ่ายบันทึกภาพพระจันทร์เต็มดวงที่ครั้งนี้ถือว่าใกล้โลกที่สุดในรอบปี 2561 ถือเป็นฤกษ์ดีของการต้อนรับปีใหม่อีกด้วย.