อาทิตย์, กุมภาพันธ์ 25, 2018
   
Text Size

ค้นหาข่าว

ความคืบหน้าก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองกว่า 97%

ความคืบหน้าของการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองของจังหวัดพิษณุโลก  แล้วเสร็จกว่า 97% เหลือตกแต่งอีกเพียงเล็กน้อย พร้อมจะดำเนินการอัญเชิญพระนพปฎลสุวรรณฉัตร 9 ชั้น ประดิษฐานบนยอดพระเมรุมาศจำลอง

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานเอนกประสงค์ ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ หรือ บชร.3 กองทัพภาคที่ 3 ทางจังหวัดพิษณุโลก ดำเนินการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง สถานที่จะประกอบพิธีวางดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นพร้อมกับส่วนกลาง ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 โดยในส่วนของจังหวัดพิษณุโลก ได้ดำเนินการก่อสร้างมีความคืบหน้ามากกว่า 97% แล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่ยังคงเก็บรายละเอียดตกแต่งภายในพระเมรุมาศจำลอง และมีพิธีอัญเชิญพระนพปฎลสุวรรณฉัตร 9 ชั้น ประดิษฐานบนยอดพระเมรุมาศจำลอง ในวันพรุ่งนี้ (10 ต.ค.) มีนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธี

โดยการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองของจังหวัดพิษณุโลก คาดว่าจะแล้วเสร็จก่อนในวันที่ 10 ต.ค. นี้ จากนั้นก็จะมีการตกแต่งพื้นที่การจัดการงานด้วยดอกไม้สวยงาม โดยบริเวณดังกล่าว สามารถรองรับประชาชนที่จะมาร่วมพิธีจำนวนกว่า 50,000 คน ขณะที่ตามอำเภอต่างๆอีก 8 อำเภอของจังหวัดพิษณุโลก ที่ได้จัดเตรียมสถานที่วางดอกไม้จันทน์คาดว่าจะแล้วเสร็จก่อนวันที่ 10 ต.ค. นี้เช่นกัน